Ông Pompeo đe dọa ngừng chia sẻ thông tin tình báo với Ý

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteNgoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Hoa Kỳ có thể ngừng cung cấp thông tin tình báo cho Ý nếu nước này hợp tác với các công ty Trung Quốc trong lĩnh vực truyền thông thế hệ thứ năm (5G), Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết.

Ông Pompeo, trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Sky TG24 của Ý, lưu ý rằng nếu các cơ quan tình báo và quốc phòng Mỹ kết luận rằng các mạng truyền thông do Ý tạo ra với sự giúp đỡ của các công ty Trung Quốc là không đáng tin cậy và "có nguy cơ cho thông tin của chúng tôi" thì Mỹ sẽ phải đưa ra "một số quyết định rất khó khăn".

Huawei  - Sputnik Việt Nam
Huawei gọi hành động của Mỹ chống lại công ty là tín hiệu xấu cho toàn giới kinh doanh

"Chúng tôi muốn hợp tác với Ý trong tất cả những điều này, nhưng đây không phải là trường hợp khi chúng tôi hy sinh an ninh quốc gia của Mỹ để chuyển thông tin của chúng tôi đến nơi có nguy cơ đối thủ hoặc Đảng Cộng sản Trung Quốc có thể truy cập được”, - Bộ trưởng cho biết khi trả lời câu hỏi về các biện pháp có thể có của Hoa Kỳ trong trường hợp Ý hợp tác với công ty viễn thông Huawei của Trung Quốc.

Chính quyền Hoa Kỳ cáo buộc Huawei hợp tác với quân đội và tình báo của Trung Quốc và có thể theo dõi khách hàng. Hoa Kỳ cũng thuyết phục một số quốc gia không sử dụng cơ sở hạ tầng và thiết bị của Huawei khi chuyển sang tiêu chuẩn di động 5G. Công ty Trung Quốc tuyên bố những cáo buộc này là không có cơ sở, có động cơ chính trị và vi phạm các nguyên tắc cạnh tranh thị trường.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала