Ông Putin kêu gọi vinh danh ông Trump trong việc giải quyết tình hình tại Triều Tiên

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhChuyến thăm làm việc của Tổng thống Nga V. Putin tới Sochi
Chuyến thăm làm việc của Tổng thống Nga V. Putin tới Sochi - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có thể vượt qua ranh giới trở ngại trong việc giải quyết tình hình tại CHDCND Triều Tiên, chúng ta phải tỏ lòng kính trọng ông ấy, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

“Tất nhiên, ở đây chúng ta phải vinh danh sự can đảm, khả năng thực hiện những bước đi phi thường và cả Tổng thống Trump, bởi vì trong nhiều thập kỷ, các tổng thống Mỹ đã phớt lờ Triều Tiên, xem họ như một nước nằm ngoài vòng pháp luật. Ông Trump đã có thể thực hiện bước đi lịch sử - vượt qua ranh giới hiểu lầm và xa lánh, gặp gỡ ông Kim Jong-un và bắt đầu quá trình đàm phán", - ông Putin nói trong phiên họp toàn thể cuộc họp lần thứ 16 của Câu lạc bộ Valdai.

Chuyến thăm làm việc của Tổng thống Nga V. Putin tới Sochi - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Không thể giải quyết các vấn đề toàn cầu mà không có châu Á

Ông Putin cho biết, làm cách nào để cộng đồng quốc tế giải quyết xung đột

Tổng thống Nga Vladimir Putin, phát biểu tại phiên họp toàn thể cuộc họp lần thứ 16 của Câu lạc bộ Valdai cho biết, cộng đồng thế giới có thể tháo gỡ những nút xung đột phức tạp nhất, dựa trên nguyên tắc hợp tác lẫn nhau, tôn trọng và công nhận lợi ích của tất cả các bên.

“Chính xác là trên các nguyên tắc hợp tác, tôn trọng, công nhận lợi ích của tất cả các bên, từ chối việc áp bức lẫn nhau và sự chia bè kéo cánh, cũng như tháo gỡ những nút xung đột phức tạp nhất. Ví dụ, như tình huống của Palestine-Israel, Afghanistan, vấn đề xung quanh chương trình hạt nhân Iran”, - ông Putin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала