Phi công NATO công bố bức ảnh về chiếc Su-34 "trong tầm ngắm" của máy ảnh nhiệt

© Sputnik / Dmitry Vinogradov / Chuyển đến kho ảnhSu-34
Su-34 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Không quân NATO, lực lượng tuần tra không phận trên Biển Baltic, đã công bố những bức ảnh về chiếc Su-34 đang bay của Nga, được chụp bởi máy ảnh nhiệt.

Những bức ảnh được chụp bằng máy ảnh nhiệt, trong đó chiếc tiêm kích cơ đang được hộ tống. Số ảnh này đã được Không quân Bỉ công bố vào thứ Sáu, trong khuôn khổ nhiệm vụ tuần tra Baltic của NATO.

Jens Stoltenberg  - Sputnik Việt Nam
NATO thừa nhận thành tựu công nghệ của Nga

“Sau một tháng bảo vệ không phận Baltic, Không quân đã thực hiện 109 cuộc tập trận với tổng thời gian là 191 giờ. F-16 và phi hành đoàn của chúng tôi đã bay 16 lần trong tình trạng báo động và hoàn thành 8 lần đánh chặn”, - thông báo cho biết.

Thông báo cũng chỉ ra rằng vào hôm trước, các phi công Bỉ đã phát hiện máy bay chiến đấu Su-34 và Su-24 trên không phận. Tin này được minh họa bằng hai bức ảnh đen trắng, trên đó hình chữ thập của thiết bị chụp ảnh nhiệt có thể được nhìn thấy rõ trên đầu máy bay chiến đấu. Tuy nhiên, họ không nói rõ mục đích việc theo dõi chuyến bay của Su-34.

Các nước Baltic không có máy bay phù hợp cho việc tuần tra trên không, do đó, kể từ tháng 4 năm 2004 (sau khi những nước này gia nhập NATO), việc tuần tra do máy bay của Liên minh Bắc Đại Tây Dương đảm nhiệm. Những máy bay này có trụ sở ở Litva, tại sân bay Zokniai cách Siauliai 5 km và tại căn cứ không quân Amari, vốn là căn cứ không quân bổ sung của NATO kể từ năm 2014.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала