Trump thừa nhận không muốn gọi điện cho Zelensky

© REUTERS / Chris Aluka BerryDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng hồi tháng 7 ông không muốn gọi điện cho Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky, rồi chỉ buộc lòng làm vậy bởi có sự năn nỉ của Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry, - cổng thông tin Axios dẫn nguồn cho biết.

Trump đưa ra tuyên bố như vậy hôm thứ Sáu trong cuộc nói chuyện điện thoại với các đảng viên Cộng hòa từ Hạ viện Mỹ.

«Rất ít người biết chuyện này, nhưng tôi thật ra không muốn gọi cho Zelensky. Lý do duy nhất khiến tôi gọi là vì Rick cứ đề nghị. Hình như có gì đó về nhà máy LNG», - nguồn tin dẫn lời Tổng thống Mỹ.

Một nguồn tin khác bổ sung thêm rằng Trump đã hứa trong những ngày tới cung cấp «nhiều thông tin hơn» về Perry.

Donald Trump và Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam
"Tổ ong vò vẽ": chuyên gia bàn về văn bản nội dung cuộc trò chuyện giữa Trump và Zelensky

Đến lượt mình, đại điện chính thức của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ là Shailene Hines nói với cổng thông tin rằng Bộ trưởng Perry «hoàn toàn ủng hộ và hối thúc Tổng thống Trump gọi cho tân Tổng thống Ukraina để thảo luận các vấn đề gắn với an ninh năng lượng và phát triển kinh tế của Ukraina».

Cuộc nói chuyện điện thoại của Trump với Zelensky đã ở tâm điểm chú ý của dư luận sau khi báo chí tiết lộ. Qua đó được biết rằng các nhân viên tình báo Mỹ coi cuộc điện đàm giữa hai Tổng thống là sự kiện đáng lo ngại, vì thế đã gửi khiếu nại đến ban lãnh đạo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала