Hai ông Erdogan và Putin bàn về chiến dịch sắp tới của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

© Sputnik / Alexei Nikolsky  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ Vladimir Putin và Tayyip Erdogan trong cuộc trò chuyện qua điện thoại đã thảo luận về chiến dịch dự kiến của các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria, căn cứ tuyên bố của chính quyền lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ.

"Tổng thống của chúng tôi đã thảo luận với Vladimir Putin về một chiến dịch quân sự được lên kế hoạch ở phía đông Euphrates, điều này sẽ góp phần vào hòa bình và ổn định ở Syria và mở đường cho một giải pháp chính trị về tình hình ở nước này", - trích tuyên bố.

Cần lưu ý rằng trong các cuộc đàm phán, ông Erdogan nói rằng ưu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ là bảo vệ quyền và lợi ích của người dân Syria.

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Lavrov gọi lập trường của Mỹ về Syria là mâu thuẫn

"Tổng thống của chúng tôi bày tỏ sự đánh giá cao về lập trường mang tính xây dựng của Liên bang Nga trong quá trình này", - thông cáo cho biết.

Hôm 5 tháng 10, ông Erdogan tuyên bố rằng quyết định về chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Syria phía đông Euphrates có thể được đưa ra trong những ngày tới. Các mục tiêu chính của chiến dịch Thổ Nhĩ Kỳ, mà Ankara đã lên kế hoạch từ mùa xuân, được tuyên bố là quét sạch lực lượng tự vệ người Kurd ở Syria tại vùng lãnh thổ Syria giáp ranh với Thổ Nhĩ Kỳ, tạo ra một khu vực an ninh ở đó và bố trí người tị nạn Syria ở Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực này. Trước đây, Ankara tuyên bố rằng họ có 4 triệu người tị nạn và không thể hỗ trợ họ vĩnh viễn. Chính thức Damascus không công nhận chính quyền tự trị ở phía đông bắc Syria, nơi kiểm soát các vùng lãnh thổ phía đông sông Euphrates và cánh quân sự của họ là SDF. Damascus đã tổ chức nhiều vòng đàm phán với chính quyền người Kurd tự trị nhưng không mang lại kết quả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала