Ngoại trưởng Lavrov gọi lập trường của Mỹ về Syria là mâu thuẫn

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết lập trường của Mỹ đối với Syria rất mâu thuẫn và phản ánh sự thiếu chín chắn của Washington.

Ông Lavrov đang có chuyến thăm chính thức tới Nur Sultan.

"Tôi cảm thấy khó nói những gì sai trái trong hành động của Mỹ ở Syria, nhưng các hoạt động đó chứa đầy mâu thuẫn, thể hiện sự thiếu phản ứng của các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi", - ông Lavrov nói trong cuộc họp báo sau hội đàm với Ngoại trưởng Kazakhstan Mukhtar Tleuberdi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump cho biết Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ người Kurd ở Syria

Nga đã nhiều lần kêu gọi Hoa Kỳ ngăn chặn sự chiếm đóng bất hợp pháp lãnh thổ ở khu vực At-Tanf, nơi họ tạo ra căn cứ của mình, ông Lavrov nhắc lại. "Donald Trump thực sự nhiều lần tuyên bố sẽ rút quân khỏi Syria và khỏi các nước khác. Sau đó, những tuyên bố này đã bị những người thực hiện hoãn lại. Tôi không loại trừ rằng chúng ta hiện đang chứng kiến điều gì đó tương tự như vậy", - ông nhấn Lavrov mạnh .

"Tại đó, Mỹ những tuyên bố này các cấu trúc nhà nước, đảm bảo cho chúng hoạt động và tồn tại. Mỹ cũng rất tích cực thúc đẩy chủ đề người Kurd. Hơn nữa, Mỹ quảng bá chủ đề đó bằng cách gây ra sự phản đối từ các bộ lạc Ả Rập truyền thống sống ở những vùng lãnh thổ này. Đây là một trò chơi rất nguy hiểm. Mới đây, khi ở Iraq, chúng tôi nói chuyện với người Kurd Ả Rập, kể cả lãnh đạo Khu tự trị người Kurd ở Iraq. Họ lo sợ rằng việc xử lý dễ dàng như vậy đối với một chủ đề cực kỳ tế nhị có thể tạo ra sự chấn động lớn trong toàn bộ khu vực, và nói rằng nên tránh điều này bằng mọi giá. Chúng tôi chuyển quan điểm này đến phía Mỹ, tôi hy vọng họ nghe thấy chúng tôi", - ông Lavrov nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала