Zelensky tuyên bố rằng Ukraina không phải là nhân viên phục vụ cho Hoa Kỳ

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhUkraina
Ukraina - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nói rằng Ukraina không phải là nhân viên phục vụ cho chính sách của Mỹ, đồng thời Kiev không muốn đánh mất bất cứ điều gì trong mối quan hệ với Washington.

Hôm thứ Năm, ông Zelensky đã tổ chức cuộc họp báo đầu tiên sau bốn tháng rưỡi làm nguyên thủ quốc gia.

“Mặc dù tôn trọng Hoa Kỳ, nhưng chúng tôi không phải là nhân viên phục vụ cho chính sách của Hoa Kỳ. Chúng tôi là một quốc gia độc lập. Nhưng chúng tôi không muốn đánh mất quan hệ, mà ngược lại củng cố nó. Tôi nghĩ rằng sự độc lập của chúng tôi trong vấn đề bầu cử của quý vị sẽ chỉ củng cố quan hệ của chúng ta. Chúng tôi không có quyền lập pháp trong vấn đề này. Chúng tôi không có quyền ảnh hưởng đến bất kỳ cuộc bầu cử nào ở bất kỳ quốc gia nào”, - ông Zelensky nói trong cuộc họp báo, và các phương tiện truyền thông Ukraina phát sóng buổi họp này.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump thừa nhận không muốn gọi điện cho Zelensky

Đồng thời, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nói rằng việc công bố bản tốc ký cuộc chuyện trò giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump "làm suy yếu chút ít quan hệ ngoại giao" giữa hai nước.

“Tôi không vui vì chuyện này bị lộ ra ngoài. Vì tôi tin rằng điều này làm suy yếu bất kỳ mối quan hệ ngoại giao nào. Tôi tin rằng điều này là sai, vì đây là thời kỳ mà khả năng chiến thuật giảm xuống mức con số không", - Zelensky nói trong cuộc marathon báo chí hôm thứ Năm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала