Ông Biden lần đầu kêu gọi luận tội Tổng thống Trump

© AP Photo / Matt RourkeJoe Biden
Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Washington, (Sputnik) - Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden lần đầu tiên kêu gọi luận tội Tổng thống Donald Trump, người bị tố cố gắng tác động chính quyền Ukraina bắt đầu cuộc điều tra chống lại gia đình Biden.

"Ông Donald Trump đã vi phạm lời thề tổng thống của mình, phản bội đất nước chúng ta và phải bị luận tội", - ông Biden, nói với những người ủng hộ ở Rochester, New Hampshire. Bài phát biểu của ông được phát sóng bởi C-SPAN.

Отдыхающие фотографируются возле замка Ласточкино гнездо на береговой скале в поселке Гаспра в Крыму - Sputnik Việt Nam
Ông Zelensky: Tổng thống Trump đã hứa sẽ giúp đỡ để "lấy lại" Crưm

"Trump và các sứ giả của ông ta đã nhiều lần đe dọa các nhà lãnh đạo Ukraina, những người lo sợ về sự tồn tại của đất nước, vì lợi ích chính trị (của Trump). Họ trì hoãn hỗ trợ chính trị hoặc hỗ trợ quân sự quan trọng để gây áp lực với Ukraina... Điều này rất nghiêm trọng. Hoa Kỳ không thể có tổng thống, người sẽ lạm dụng bất kỳ quyền lực nào để được bầu lại", - ông Biden nói.

Luận tội Trump

Ngày 25 tháng 9, Chủ tịch Hạ viên, đảng viên đảng Dân chủ Nancy Pelosi tuyên bố bắt đầu quá trình luận tội ông Trump và chỉ thị cho sáu ủy ban Hạ viện bắt đầu điều tra về các hành động của ông. Lý do là những rò rỉ trên các phương tiện truyền thông liên quan đến cuộc trò chuyện giữa nhà lãnh đạo Mỹ và người đồng cấp Ukraina Vladimir Zelensky.

Nhà Trắng quyết định công bố bản tốc ký cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa Trump và Zelensky, trong đó xác nhận rằng nhà lãnh đạo Mỹ đã yêu cầu người đồng cấp Ukraina nghiên cứu tình hình với ông Biden. Đồng thời, trong câu chuyện không đề cập tới vấn đề hỗ trợ quân sự cho Ukraina, là điều mà các phương tiện truyền thông đưa tin.

© Sputnik / Vitaliy PodvitskiySặc mùi đảo chính
Ông Biden lần đầu kêu gọi luận tội Tổng thống Trump - Sputnik Việt Nam
Sặc mùi đảo chính

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала