Nga-Trung xác nhận sự thật Mỹ can thiệp vào công việc của hai nước

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva và Bắc Kinh tổng hợp các sự kiện chứng tỏ sự can thiệp của các nước phương Tây mà trước hết là Hoa Kỳ vào các vấn đề nội bộ của Nga và Trung Quốc, - đại diện Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

Trước đó, bà Zakharova đã tiến hành các cuộc tham vấn với bà Hoa Xuân Oánh, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người đã nêu vấn đề sự can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia chủ quyền và khía cạnh thông tin của vấn đề này.

Bộ Ngoại giao Mỹ - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Mỹ cáo buộc Nga và Trung Quốc đe dọa ổn định ở Trung Đông
"Chúng tôi đã khái quát dưới dạng tuyên bố chính trị, đưa ra trong mùa hè này rằng chúng tôi thấy có bàn tay của “một nghệ nhân” cả trên lãnh thổ của Nga cũng như lãnh thổ Trung Quốc theo hướng can thiệp vào công việc nội bộ", - bà Zakharova nói với các nhà báo Nga .

Bà lưu ý rằng Matxcơva và Bắc Kinh sau đó đã tiến hành phân tích các tài liệu thông tin liên quan.

"Nói chung, chúng tôi đã trao đổi ý kiến ​​về chuyện các tuyên bố ban đầu mà chúng tôi đưa ra đều có sự xác nhận, đã tìm thấy sự khẳng định rõ ràng rằng đằng sau tất cả những động thái can thiệp đó là các đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi, trước hết là Hoa Kỳ, cũng như các nước mà chúng tôi tạm gọi là tập thể theo phương Tây”, - phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga thông báo.

Bà Zakharova nói thêm rằng, “rất đáng tiếc là hàng loạt nước phương Tây đang tham dự việc này và hỗ trợ cho các chính sách can thiệp, bất chấp mọi cam kết tôn trọng chủ quyền của các quốc gia”.

“Tôi nhắc lại một lần nữa rằng chúng tôi đã trao đổi cả những ví dụ cụ thể cùng tài liệu cụ thể, và đi đến kết luận rằng “nét chữ” trong câu chuyện này là của một “tác giả” mà thôi”, - bà Zakharova nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала