Người đứng đầu Lầu Năm Góc kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ chấm dứt hoạt động quân sự ở Syria

© AP Photo / Chuck BurtonÔng Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ
Ông Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Người đứng đầu Lầu Năm Góc Mark Esper kiên quyết kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ dừng hoạt động quân sự ở Syria, vì điều này có thể đe dọa quân đội Mỹ và thành công trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố bị cấm ở Nga là IS*, căn cứ thông tin từ dịch vụ báo chí Cơ quan sau cuộc điện đàm giữa ông Esper và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ.
"Hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar đã nói chuyện qua điện thoại và thảo luận về tình hình ở phía đông bắc Syria. Esper nói rõ rằng Hoa Kỳ phản đối các hành động không được thỏa thuận từ trước của Thổ Nhĩ Kỳ, vì nó đe dọa tiến trình của liên minh trong cuộc chiến với IS*", - trích thông cáo.

Ông Esper nói rằng bất chấp các biện pháp an ninh đã được thực hiện, “hành động của Thổ Nhĩ Kỳ có thể gây bất lợi cho quân đội Mỹ ở Syria. Người đứng đầu Lầu Năm Góc cũng "kiên quyết kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ ngừng hoạt động ở phía đông bắc Syria" để tìm ra những con đường chung nhằm tránh leo thang tình hình.

Những khung hình tuyệt đẹp của Andrey Stenin - Sputnik Việt Nam
Syria sẽ đáp trả như thế nào với cuộc xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ?

Vào ngày 9 tháng 10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố bắt đầu Chiến dịch Nguồn Hòa bình ở miền bắc Syria chống lại Đảng Công nhân người Kurd, tổ chức bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ và IS*.

Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công thành phố Ras al-Ain và một số thành phố Syria khác ở biên giới hai nước trong cùng một ngày. Sau đó có tuyên bố về việc bắt đầu phần mặt đất của chiến dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала