Truyền thông: Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản quyết định đóng cửa hai sân bay ở Tokyo do bão

© REUTERS / Issei KatoHậu quả bão tại thành phố Asakura (vùng Fukuoka) của Nhật Bản.
Hậu quả bão tại thành phố Asakura (vùng Fukuoka) của Nhật Bản. - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản đã quyết định tạm thời đóng cửa hai sân bay ở khu vực thủ đô - Haneda và Narita - do ảnh hưởng của siêu bão “Hagibis”, được đánh số 19 ở Nhật Bản, NHK đưa tin.

Quyết định được đưa ra liên quan đến việc tạm dừng giao thông đường sắt và xe buýt chạy giữa các sân bay và khu vực trung tâm của thành phố. Để tránh sự hỗn loạn và tắc nghẽn cho những hành khách không thể rời khỏi sân bay, họ đã quyết định tạm dừng công việc cho đến ngày 13 tháng Mười.

Hình ảnh chụp từ không gian về cơn bão Hagibis đang tiến đến gần Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Máy ủi trên đường phố và kệ trống trong các cửa hiệu: Nhật Bản chuẩn bị đón siêu bão mạnh nhất 60 năm

Trước đó, đã có báo cáo rằng các hãng hàng không Nhật Bản đã thông báo hủy gần 2.000 chuyến bay trên các tuyến quốc tế và nội địa.
Bão "Hagibis" di chuyển đến quần đảo Nhật Bản từ phía đông nam.

Hiện tại, áp suất ở tâm bão là 935 hPa, tốc độ gió ở tâm bảo là 45 mét/giây, với gió giật lên tới 65 mét. Các nhà khí tượng học đã so sánh “Hagibis” với cơn bão "Ida" ("Kanogawa") về sức mạnh và thiệt hại có thể xảy ra, khi làm 1269 người thiệt mạng. Bão sẽ ảnh hưởng đến bờ biển Thái Bình Dương của đất nước, bao gồm cả khu vực thủ đô. Trời đang mưa rất to ở Tokyo, kèm theo những cơn gió mạnh. Dự kiến ​​bão sẽ đến thủ đô của Nhật Bản vào tối Chủ nhật. Tốc độ gió có thể đạt tới 45 mét mỗi giây (162 km/giờ), với gió giật lên tới 60 mét mỗi giây (216 km/giờ). Lực gió này đủ để lật xe tải, đánh sập cây cối và cột điện. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала