Truyền thông: Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận thương mại một phần

© Sputnik / Alexey Agaryshev / Chuyển đến kho ảnhBộ Tài chính Mỹ
Bộ Tài chính Mỹ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đạt được các thỏa thuận thương mại một phần, có thể dẫn đến đình chiến trong cuộc chiến thương mại, Bloomberg cho biết, có dẫn nguồn tin.

Theo đó, trong khuôn khổ thỏa thuận, Trung Quốc sẽ đưa ra một số nhượng bộ trong lĩnh vực nông nghiệp và Hoa Kỳ sẽ cung cấp một số lợi ích thuế quan, hãng tin này viết.

Donald Trump phát biểu mừng chiến thắng - Sputnik Việt Nam
Ông Trump: thỏa thuận cuối cùng với Trung Quốc sẽ không cần sự chấp thuận của quốc hội

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin sau đó từ chối bình luận về thông tin này. Theo ông, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tổ chức những cuộc đàm phán có hiệu quả trong hai ngày, những ý kiến ​​khác sẽ chỉ xuất hiện sau khi kết quả được thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Vòng đàm phán thương mại tiếp theo giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra trong tuần này vào thứ Năm và thứ Sáu. Trước đó, ông Trump nói rằng Trung Quốc muốn đạt được thỏa thuận và cuộc đàm phán giữa hai nước đang diễn ra tốt đẹp.

Cuộc đàm phán được tổ chức chỉ vài ngày trước khi việc tăng thuế theo lịch trình của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc dự kiến bắt đầu ​​vào ngày 15 tháng 10. Trong bối cảnh của những tuyên bố tích cực, nhiều doanhnghiệpđánh giá cao triển vọng đạt được thỏa thuận một phần về thương mại giữa hai quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала