Máy bay phản lực kinh doanh siêu âm Nga-Ả Rập có thể xuất hiện vào năm 2027

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Công thương Nga Denis Manturov
Bộ trưởng Công thương Nga Denis Manturov - Sputnik Việt Nam
ABU-DABI (Sputnik) - Mẫu trình diễn của máy bay phản lực kinh doanh siêu âm Nga-Ả Rập có thể xuất hiện vào năm 2023, còn bản thân máy bay sẽ ra mắt vào năm 2027. Tổng tiền đầu tư vào dự án ở giai đoạn đầu ước tính trị giá 100 triệu USD, người đứng đầu Bộ Công nghiệp Nga, ông Denis Manturov nói với các phóng viên.

2027 là thời điểm máy bay có thể ra mắt

"Vào năm 2027 chẳng hạn", - Bộ trưởng nói khi trả lời câu hỏi về việc, khi nào có thể xuất hiện chiếc máy bay chung như vậy. 

Avangard - Sputnik Việt Nam
Ông Putin đề nghị Hoa Kỳ mua vũ khí siêu âm của Nga

"Để có thể thực hiện giai đoạn cho tới khi ra được mẫu trình diễn, cần tốn khoảng 100 triệu đô la. Nếu mẫu trình diễn có thể bay được vào năm 2023, chúng ta phải chi 90 triệu đô la hoặc hơn một chút, hoặc tự chi hoặc cùng đối tác", - ông Manturov nói.

Ông lưu ý rằng Ả Rập Saudi và UAE tỏ ra quan tâm tới việc đầu tư vào dự án. Ngoài ra, Emirates là thị trường tiềm năng cho loại máy bay mới.

"Rào cản âm thanh là vấn đề chính mà các chuyên gia đang tìm mọi cách đưa ra giải pháp. Chúng tôi đã cân nhắc rằng có thể khắc phục điều này, nếu chúng ta vượt khỏi 18 km và chuyển sang chế độ siêu âm. Trên thực tế, điều này sẽ tương ứng với decibel của một chiếc máy bay truyền thống đang bay ở độ cao 1 km", - ông nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала