Trung Quốc lên kế hoạch tăng mua nông sản tại Hoa Kỳ

© AP Photo / Andy WongCảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc
Cảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại vừa kết thúc gần đây với Hoa Kỳ, Trung Quốc dự định tăng cường mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết trong một cuộc họp ngắn hôm thứ Ba.

Theo nhà ngoại giao, “các đại diện doanh nghiệp Trung Quốc mua nông sản từ Hoa Kỳ dựa trên nhu cầu của thị trường nội địa và theo nguyên tắc thị trường, trong năm nay họ đã mua 20 triệu tấn đậu nành, 700 nghìn tấn thịt lợn, 700 nghìn tấn cao lương, 230 nghìn tấn lúa mì và 320 nghìn tấn bông”.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Trung Quốc và Hoa Kỳ đã đạt đồng thuận về hiệp định thương mại
“Trung Quốc sẽ tăng mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ”, - ông nhấn mạnh.

Thiếu thịt lợn ở Trung Quốc

Thị trường nội địa Trung Quốc trong những tháng gần đây đã xảy ra tình trạng khan hiếm trầm trọng thịt lợn do sự bùng phát của dịch tả heo châu Phi (ASF) tại nhiều khu vực của đất nước, mà chính quyền hiện không thể đối phó được. Để vượt qua cuộc khủng hoảng này, chính quyền đã phải bán đấu giá thịt lợn đông lạnh từ dự trữ quốc gia cũng như tăng lượng mua ở những nước khác, trong đó có Hoa Kỳ. Theo số liệu thống kê được công bố vào thứ Ba, chỉ riêng trong tháng 9, giá thịt lợn đã tăng gần 70% so với cùng kỳ năm trước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала