Hai nữ phi hành gia sẽ cùng bước ra ngoài khoảng không vũ trụ sớm hơn hạn định

MATXCƠVA (Sputnik) – Lần đầu tiên trong lịch sử sẽ có hai người phụ nữ từ Trạm Không gian Quốc tế bước ra ngoài không gian vũ trụ mở vào ngày 17 tháng 10, đó là các phi hành gia Mỹ Christina Cook và Jessica Meir, - như tin đưa của NASA.

Hai nữ phi hành

Hồi đầu tháng 10, NASA thông báo rằng mốc thực hiện «chuyến công tác» ngoài không gian mở của các nữ phi hành gia sẽ là ngày 21 tháng 10.

Như lưu ý trên trang web của NASA, Cook và Meir sẽ ra ngoài không gian mở để thay thế bộ sạc và xả ăc-quy trong hệ thống cung cấp điện của phân khúc Mỹ trên Trạm ISS, vốn gần đây đã phát sinh vấn đề.

Mặt trăng - Sputnik Việt Nam
Một phần ba số người muốn trở thành phi hành gia ở UAE là phụ nữ

Bộ đôi nữ đầu tiên

Theo kế hoạch trước, bộ đôi nữ đầu tiên sẽ ra ngoài vũ trụ mở vào cuối tháng 3 với sự tham gia của Anne McClain và Christina Cook, nhưng rồi dự định này không thành hiện thực vì thiếu bộ giáp vũ trụ làm sẵn dành cho McClain. Sau đó, một bộ giáp đúng kích cỡ đã được chuyển lên Trạm.

Người phụ nữ đầu tiên ra ngoài khoảng không vũ trụ vào năm 1984 là nhà du hành vũ trụ Liên Xô Svetlana Savitskaya.

Hiện tại, có các phi hành gia người Nga Alexandr Skvortsov và Oleg Skrypochka, người Mỹ Christina Cook, Andrew Morgan và Jessica Meir, cũng như Luca Parmitano người Italy đang làm việc trên Trạm Không gian Quốc tế ISS.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала