Nga và Syria đã có biện pháp rút quân đội nước ngoài một cách an toàn

© Sputnik / Dmitry Vinogradov /  / Chuyển đến kho ảnhCác cuộc tập trận chung của Thủy quân lục chiến Nga và Syria ở Tartus
Các cuộc tập trận chung của Thủy quân lục chiến Nga và Syria ở Tartus - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga và Syria đã thực hiện các biện pháp cần thiết để rút quân đội nước ngoài an toàn khỏi vùng đông bắc Syria, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến, Thiếu tướng Alexei Bakin cho biết.

Ông lưu ý rằng Hoa Kỳ đang tiếp tục sơ tán các đơn vị của mình. Các quân nhân đã rời khỏi căn cứ điểm ở những khu định cư Dadat và Umm-Mial thuộc quận Mambidj, tỉnh Aleppo và tiến về hướng biên giới với Iraq.

trại tị nạn Er-Rukban - Sputnik Việt Nam
Nga và Syria tố cáo Hoa Kỳ cản phá việc đưa dân ra khỏi trại tị nạn

Đồng thời, chính phủ Syria đã thiết lập quyền kiểm soát các quận Mambidj thuộc tỉnh Aleppo, Et-Tabka thuộc tỉnh Rakka, Ain-Isa, Kamyshliya và Hasaka thuộc tỉnh Al-Hasaka.

“Chúng tôi kêu gọi người dân các khu vực trước đây do lực lượng vũ trang Hoa Kỳ và các đồng minh của họ trong liên minh quốc tế kiểm soát kiềm chế tất cả những hành động gây hấn”,- người đứng đầu Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến nói.

Ông Bakin nói thêm rằng tại thành phố Raqqah và một số khu vực dân cư khác ở tỉnh Deir ez-Zor, người dân địa phương đã tổ chức các cuộc tuần hành phản đối sự chiếm đóng của nước ngoài và ủng hộ việc thống nhất với Damascus.

Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Trump nhắc nhớ rằng Thổ Nhĩ Kỳ là đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ

Chiến dịch "Nguồn hòa bình"

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 9 tháng 10 tuyên bố khởi động Chiến dịch “Nguồn hòa bình” ở miền bắc Syria chống lại Đảng Công nhân người Kurd bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo”*. Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công thành phố Ras al-Ain và một số thành phố Syria khác ở biên giới hai nước trong cùng một ngày. 

Chính quyền tự trị các vùng lãnh thổ ở đông bắc Syria đã chính thức tuyên bố vào Chủ nhật rằng họ đã đạt được thỏa thuận với chính quyền Syria để triển khai quân đội Syria dọc theo toàn bộ biên giới Syria với Thổ Nhĩ Kỳ để giúp đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm thân Thổ Nhĩ Kỳ.

* Nhóm khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала