Assad lần đầu tiên tuyên bố về hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ ở bắc Syria

Moskva (Sputnik) - Hôm thứ Năm, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố rằng hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc đất nước là sự xâm lược không thể chối cãi, Damascus sẽ chống lại bằng mọi biện pháp hợp pháp.

Assad lần đầu tiên nói về hoạt động ở Syria

"Bất chấp khẩu hiệu dối trá, cuộc xâm lược Syria do chế độ Erdogan tiến hành là cuộc tấn công công khai mà Syria đã đáp trả ở nhiều nơi bằng cách tấn công các đặc vụ và những kẻ khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ. Syria sử dụng tất cả các phương tiện hợp pháp để chống lại cuộc xâm lược này", - dịch vụ báo chí dẫn lời ông Assad. Đây là bình luận đầu tiên của Tổng thống Syria kể từ khi bắt đầu chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Syria đã đưa ra tuyên bố này trong cuộc gặp cố vấn an ninh quốc gia Iraq Falih al-Fayyad.

Cố vấn Iraq đã chuyển cho Assad thông điệp từ Thủ tướng Iraq Adel Abd al-Mahdi, liên quan đến sự phát triển quan hệ giữa hai nước, cũng như cuộc chiến chống khủng bố và đảm bảo an ninh biên giới, dịch vụ báo chí cho biết.

Raqqa, Syria - Sputnik Việt Nam
“Nhờ có sự giúp đỡ của Nga”: Chuyên gia quân sự nói về thành công của quân đội Syria ở Raqqa

Thỏa thuận với Damascus

Hôm Chủ nhật, chính quyền tự trị vùng đông bắc Syria đã công bố thỏa thuận với Damascus, theo đó quân đội Syria cần chiếm giữ các vùng lãnh thổ dọc biên giới phía bắc để đẩy lùi "sự xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ". Các lực lượng chính phủ hiện đã vào một số khu dân cư ở tỉnh Racca và phía bắc Aleppo.

Hôm thứ Năm, chính quyền tự trị tuyên bố có 218 thường dân thiệt mạng và 653 người bị thương kể từ khi bắt đầu hoạt động của Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала