Mỹ đang cố gắng thể hiện quan hệ giữa Nga và Châu Phi trong khía cạnh tiêu cực

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Moskva coi số lượng ấn phẩm tiêu cực chưa từng thấy trên các phương tiện truyền thông Mỹ liên quan đến hội nghị thượng đỉnh Nga-Phi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

Quan hệ giữa Nga và Châu Phi

“Trong bối cảnh chủ đề này, tôi không thể không nói vài lời về số lượng ấn phẩm chống Nga đáng kinh ngạc, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông Mỹ trước thềm hội nghị thượng đỉnh Nga-Phi. Tất nhiên, đây là chuyện chưa từng có, chúng tôi hiểu rằng ai đó chỉ đạo, nhưng kể cả như vậy, tôi muốn kêu gọi các phương tiện truyền thông và nhà báo Mỹ - không được cho phép bản thân bị sử dụng như vậy”, - bà Zakharova nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Bà lưu ý rằng phía Nga có trong tay bức tranh hoàn chỉnh về những gì đang xảy ra.

Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Nga-Trung xác nhận sự thật Mỹ can thiệp vào công việc của hai nước
"Rõ ràng, thông qua những nỗ lực thô bạo thao túng dư luận như vậy, Washington, rõ ràng lo sợ rằng hội nghị thượng đỉnh Nga-Phi sẽ tăng cường quan hệ thương mại, kinh tế và chính trị - ngoại giao của Nga với các quốc gia trong lục địa, bao gồm cả những gì Washington quen coi là của mình, và ngờ rằng các quốc gia trong khu vực này có thể chọn đối tác của họ", - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga nói thêm.

Bà Zakharova kết luận:

"Chúng tôi tin rằng "những tin tức giả mạo” như vậy sẽ không thể làm lung lay nền tảng vững chắc của sự tương tác Nga-Phi, hợp tác cùng có lợi, tôn trọng lẫn nhau và xây dựng nền tảng luật pháp quốc tế."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала