Ấn Độ đẩy mạnh phát triển thế hệ vũ khí siêu thanh mới

Đăng ký
NEW DELHI (Sputnik) - Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ đã bắt tay vào công việc chế tạo thế hệ vũ khí siêu thanh mới - tên lửa di chuyển với tốc độ nhanh hơn vận tốc âm thanh gấp 5 lần, tức là bay hơn 1 dặm trong mỗi giây.

Đó là thông báo của Hindustan Times dẫn nguồn từ các nhân vật thuộc giới chức cấp cao trong Chính phủ muốn ẩn danh. 

Shoigu tại cuộc họp chung của các cơ quan quân sự Nga và Belarus - Sputnik Việt Nam
Quân đội Nga sẽ được trang bị vũ khí laser và siêu thanh mới nhất

Vũ khí siêu thanh để răn đe hạt nhân

«Hệ thống vũ khí siêu thanh là một trong những hướng công nghệ hiện đại mà chúng tôi đang theo đuổi một cách nghiêm túc», - người đối thoại với phóng viên nhấn mạnh.

Cần lưu ý rằng Ấn Độ bắt đầu phát triển vũ khí mới trong bối cảnh Trung Quốc, Nga và Hoa Kỳ thực hiện «thử nghiệm các loại vũ khí khác nhau để tăng cường sức mạnh kiềm chế-răn đe hạt nhân chiến lược».

Trước đó đã có thông báo rằng trong vòng 3-4 năm tới sẽ xuất hiện tên lửa «không đối không» Brahmos-2, do Ấn-Nga cùng nhau chế tạo. Nguyên mẫu của tên lửa Brahmos-NG được liên doanh Nga-Ấn «Brahmos Aerospace» giới thiệu tại Triển lãm hàng không-vũ trụ «Aero India-2019». Cuộc phóng thử tên lửa Nga-Ấn triển vọng Brahmos-NG lắp đặt trên máy bay MiG-29 và Su-30MKI có thể diễn ra vào khoảng cuối năm 2023 đầu năm 2024.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала