Trung Quốc kêu gọi tránh tiêu chuẩn kép khi đánh giá các cuộc biểu tình ở Hồng Kông

BEIJING (Sputnik) - Các phương tiện truyền thông và chính trị gia phương Tây nên tránh các tiêu chuẩn kép trong việc đánh giá các cuộc biểu tình và hành động bạo lực ở Hồng Kông và các thành phố châu Âu, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố trong cuộc họp ngắn hôm thứ Hai.

Tình huống tương tự, thái độ khác nhau

"Chúng tôi đã chú ý tới tình hình ở Catalonia và London, chúng tôi biết rằng nhiều người Trung Quốc đang chăm chú theo dõi diễn biến của các sự kiện. Chúng tôi tin rằng những gì đang xảy ra ở Tây Ban Nha và Vương quốc Anh là một vấn đề nội bộ của các quốc gia này và chúng tôi hy vọng rằng các vấn đề tương ứng sẽ được giải quyết hợp lý theo luật", - Bà Hoa Xuân Oánh nói.

Người dân gần một cửa hàng đóng cửa vì các cuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Cái gì đe dọa Hồng Kông nếu tiếp diễn biểu tình
Đồng thời, theo bà, "liên quan đến các hành vi bạo lực và hoạt động bất hợp pháp xảy ra ở các khu vực khác nhau trên thế giới, ngay cả khi hình thức của chúng giống nhau, các phương tiện truyền thông và chính trị gia phương Tây rõ ràng có thái độ hoàn toàn khác."

Tiêu chuẩn kép làm hại tất cả

“Ở đây có thể lưu ý tới hai điểm quan trọng. Thứ nhất, cái gọi là dân chủ và nhân quyền không gì khác hơn là một vỏ bọc và sự biện minh đạo đức giả cho sự can thiệp của phương Tây vào các vấn đề của Hồng Kong. Thứ hai, cần có cùng một thái độ và tiêu chuẩn đối với các hành vi bạo lực, bởi vì tiêu chuẩn kép, sự hùa theo và thiên kiến cuối cùng sẽ gây hại cho tất cả các bên", - bà nói.

Nhà ngoại giao nhấn mạnh: "những sự kiện gần đây đã khiến chúng tôi nhận thức rõ ràng rằng những tuyên bố đẹp đẽ của một số chính trị gia phương Tây giống như một ảo ảnh trên sa mạc hay lời hát của Sirens, khi bạn không thể phân biệt rõ ràng giữa sự thật và sự giả dối, thiện và ác, cuối cùng bạn đã đánh mất chính mình và phải trả giá đắt."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала