Thổ Nhĩ Kỳ cho biết có bảy quân nhân thiệt mạng kể từ khi bắt đầu chiến dịch ở Syria

© AP PhotoQuân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
ANKARA (Sputnik) - Bảy binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng kể từ khi bắt đầu chiến dịch ở Syria, 90 người bị thương, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Nadide Shebnem Aktop cho biết.

Hôm thứ Năm, Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã đồng ý đình chỉ hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trong 120 giờ và rút lực lượng người Kurd khỏi vùng đệm 30 km ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria, nơi mà Thổ Nhĩ Kỳ dự định kiểm soát độc lập. Tuy nhiên, xuất hiện báo cáo rằng chiến sự vẫn tiếp diễn.

Khói thuốc ở thành phố Tel Abyad của Syria - Sputnik Việt Nam
"Mọi thứ đều không theo kế hoạch": Chuyên gia nói về hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria
“Kể từ khi bắt đầu Chiến dịch Nguồn Hòa bình, bảy đồng chí của chúng tôi đã hy sinh và 90 người bị thương”, - bà Aktop nói với các phóng viên.

Bà nói thêm rằng kể từ khi lệnh ngừng bắn được công bố đã ghi nhận được 42 trường hợp vi phạm của lực lượng người Kurd, đồng thời họ vẫn đang tiếp tục rút khỏi khu vực an ninh.

Chiến dịch «Nguồn hòa bình»

Từ ngày 9 tháng 10, tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố khởi động chiến dịch «Nguồn hòa bình» ở phía đông bắc Syria, chủ yếu nhằm chống lại người Kurd.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới Syria - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa tiến hành hoạt động mới ở Syria nếu không thỏa thuận được với Mỹ

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 17 tháng 10 đã đạt được thỏa thuận đình chỉ chiến sự trong 120 giờ và rút lực lượng người Kurd khỏi vùng đệm 30 km ở biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm thứ Sáu tuyên bố Ankara sẽ tiếp tục hoạt động ở Syria, nếu Mỹ không giữ lời hứa rút lực lượng người Kurd ra ngoài khu vực an ninh.

 * Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала