Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ: Chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria ngừng lại, nhưng chưa kết thúc

© Ảnh : SANAAleppo, Syria
Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Chiến dịch "Nguồn hòa bình" của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria đã ngừng lại, Bộ trưởng Ngoại giao Mevlut Cavusoglu cho biết.

Chiến dịch được dừng lại

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng chiến dịch chưa kết thúc và quân đội đã sẵn sàng " đẩy lùi những kẻ khủng bố nếu cần thiết".

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump công bố "những tin tốt" ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông
"Hôm qua chúng tôi đã nhận được thông báo về Hoa Kỳ rằng những kẻ khủng bố đã hoàn toàn rời khỏi khu vực chiến dịch. Nhưng điều này không có nghĩa là những kẻ khủng bố không còn ở đó và sẽ không còn ở đó. Có lẽ chúng đang trốn trong các đường hầm, hoặc một nơi nào khác", - Bộ trưởng Ngoại giao nói trong cuộc phỏng vấn với Anadolu.

Ngày hôm trước, hai ông Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan đã tổ chức các cuộc đàm phán kéo dài sáu giờ ở Sochi, sau đó hai bên đã ký kết bản ghi nhớ. Hại vị tổng thống đã tái khẳng định cam kết của mình đối với sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Syria, đảm bảo an ninh quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ và bày tỏ sự ủng hộ đối với thỏa thuận Adan.

Căn cứ tài liệu, nguyên trạng đang được duy trì ở khu vực hiện tại của chiến dịch “Nguồn hòa bình” giữa Tell Abyad và Ras al Ain với chiều sâu tới 32 km.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала