Những chú mèo cứu cả gia đình thoát chết trong trận lở đất kinh hoàng

MATXCƠVA (Sputnik) – Những con mèo nhà nuôi đã đánh thức chủ nhân của chúng là cặp vợ chồng từ tỉnh Genova của Italy và nhờ đó đã cứu cả gia đình thoát chết bởi trận lở đất kinh hoàng đã phá sập ngôi nhà, - như tờ báo địa phương Il Secolo XIX đưa tin.

Những chú mèo cứu cả gia đình

«Vợ tôi bật dậy vì hai con mèo Simba và Moses kêu gào ồn ào và đánh thức chúng tôi. Khi ra xem, vợ tôi nhận thấy rằng bọn mèo đang chơi với một tảng vữa thạch cao lớn. Tảng vữa thạch cao ấy vừa rơi xuống từ trần nhà. Chính nhờ thế mà chúng tôi được cứu thoát», - anh Claudio Piana kể.

Ngôi nhà của gia đình anh ở Campo Ligure bị thiệt hại vì thời tiết vùng tây-bắc Italy vào tối thứ Hai. Những trận mưa như trút trong khu vực không chỉ làm ngập lụt vùng lãnh thổ rộng lớn, mà còn khiến xuất hiện dòng chảy bùn, lở đất trên các con đường và nước sông tràn bờ. Hơn một trăm cư dân địa phương được sơ tán, 2 người tử vong do thiên tai.

Con mèo - Sputnik Việt Nam
Kết quả khảo sát: Chó hay đi du lịch cùng chủ hơn mèo

Theo lời kể của Piana, vợ chồng anh quyết định rời khỏi nhà và kiểm tra những vết nứt mới xuất hiện trên các bức tường. Đêm đó, trận lở đất đã cuốn trôi móng của tòa nhà. Hai vợ chồng chạy vội ra xe, nhưng bị mắc kẹt do nước lũ và rác bẩn. Sau vài chục phút vật lộn, họ được lính cứu hỏa giải cứu.

«Anh trai tôi gọi và thông báo: Claudio, nhà bọn em bị sập rồi». Hiện tại chúng tôi phải đến Genova. Chúng tôi chẳng còn gì nữa. Mấy cậu lính cứu hỏa nói rằng chúng tôi may mắn thoát chết nhưng không bao giờ có thể quay về chỗ cũ, vì quá nguy hiểm», - anh Piana nói.

Đoạn video công bố trên trang web của báo địa phương cho thấy ngôi nhà với trần bị sập và đống đổ vỡ.

«May nữa là Simba và Moses cũng sống sót», - chủ nhân của những con vật nuôi chia sẻ. Sau tai nạn, gia đình anh được người bạn cưu mang.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала