Chứng minh tính hiệu quả của loại thuốc chữa “căn bệnh thế kỷ XXI”

CC0 / Pixabay / Thuốc
Thuốc - Sputnik Việt Nam
Công ty Biogen lên kế hoạch vào đầu năm 2020 sẽ gửi Aucanumab đi đăng ký tại Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, đây có thể là loại thuốc đầu tiên trên thế giới chống lại bệnh Alzheimer, theo báo cáo của công ty Mỹ.

Có thể chiến thắng căn bệnh Alzheimer

Theo The Sun, những bệnh nhân được cho dùng thuốc Aucanumab liều cao cho thấy sự cải thiện đáng kể về trí nhớ và khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo. Nếu loại thuốc này chính thức được phê duyệt, nó có thể mang đến cho thế giới hy vọng về phương pháp chữa trị chứng mất trí nhớ, chủ yếu ảnh hưởng đến những người già.

Theo các chuyên gia, thuốc có thể  xuất hiện trong vòng hai năm nữa. Các loại thuốc hiện nay đang được sử dụng chỉ nhằm chữa các triệu chứng của bệnh, trong khi aducanumab chữa nguyên nhân gây ra bệnh mất trí nhớ.

Bệnh viện  - Sputnik Việt Nam
Dấu hiệu nhận biết sự khởi phát bệnh Alzheimer
“Những người mắc bệnh Alzheimer từ lâu đã chờ đợi một loại thuốc đột phá mới có tác dụng thay đổi cuộc sống của họ, và giờ đây hy vọng đã xuất hiện”, - bác sĩ Hilary Evans, trưởng nhóm nghiên cứu Alzheimer ở ​​Anh cho biết.

Alzheimer là căn bệnh có nguyên nhân từ sự lây lan của các protein độc hại phá hủy các tế bào não. Loại thuốc mới này cho phép loại bỏ các protein nguy hiểm. Người ta ước tính rằng hai trong ba trường hợp mất trí nhớ có thể chữa khỏi nhờ loại thuốc này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала