Facebook bắt đầu chống lại việc nhận dạng khuôn mặt trên video

© Ảnh : ArmovisionCamera
Camera - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia từ một trong những bộ phận nghiên cứu thuộc Facebook - Facebook AI Research (FAIR), đã công bố phát triển công nghệ «chống lại việc nhận dạng khuôn mặt» . Trong báo cáo có lưu ý công nghệ mới có khả năng đánh lừa hệ thống nhận diện khuôn mặt.

"Chống lại việc nhận dạng” qua video

Không giống như các phát triển có mục đích tương tự, chỉ làm việc với ảnh chụp, việc dùng phương pháp FAIR cho phép bạn «xóa» các dấu hiệu, cho phép máy nhận ra một người cụ thể từ các bản ghi video, kể cả video thời gian thực. 

Trưởng phòng Hồng Kông Carrie Lam tại một cuộc họp báo - Sputnik Việt Nam
Biểu tình mạnh hơn ở Hồng Kông sau lệnh cấm mang mặt nạ

«Các sự kiện trên thế giới gần đây liên quan đến phát triển các hệ thống nhận dạng khuôn mặt và sự lạm dụng chúng khiến chúng ta cần phải phát triển các phương pháp chống lại việc nhận dạng», theo tác giả.

Sự thay đổi tinh tế

Bản chất của việc phát triển của FAIR là tạo ra những thay đổi trong đoạn video, không gây ra các cảm giác trực quan hoặc những biến dạng quá rõ ràng, và những thay đổi đó là vô hình đối với người quan sát. 

CSGT TP Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh đầu tư lắp đặt khoảng hơn 10.000 camera giám sát tập trung

«Người trong video được xử lý trông giống như trong video gốc. Tuy nhiên các hệ thống nhận dạng khuôn mặt hiện đại không còn có thể xác định. Đồng thời các thử nghiệm đã cho thấy mọi người không thể nhận ra khuôn mặt được tạo ra», bản báo báo nói.

FAIR lưu ý ứng dụng công nghệ mà họ tạo ra sẽ mang đến cho người dùng cơ hội, ví dụ như tải các video lên các trang web công khai mà không sợ bị nhận dạng bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала