Cố vấn Tổng thống Donald Trump giải thích vì sao không coi Nga là đồng minh của Mỹ

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu bên cạnh các thành viên của phái đoàn Hoa Kỳ
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu bên cạnh các thành viên của phái đoàn Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Trợ lý an ninh quốc gia Hoa Kỳ Robert O'Brien phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với NBC rằng ông không coi Nga là đồng minh của Hoa Kỳ.

Vị chính trị gia nhấn mạnh rằng hai nước có thể cùng hợp tác trong một số trường hợp. Chiến dịch nhằm tiêu diệt thủ lĩnh IS* Abu Bakr al-Baghdadi là ví dụ điển hình.

Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng công bố bức ảnh Tổng thống Trump theo dõi việc tiêu diệt al-Baghdadi

Mặc dù vậy, Nga vẫn tiếp tục là mối đe dọa cho Hoa Kỳ, cố vấn của Trump nói.

"Khi Nga và Mỹ có cùng chung lợi ích, chẳng có lý do gì để không hợp tác cùng nhau, chẳng hạn như sự trùng khớp đồng thuận đêm qua", - ông O'Brien nói.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong chiến dịch đặc biệt của quân đội Hoa Kỳ ở Syria.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump xác nhận việc tiêu diệt thủ lĩnh IS* Al-Baghdadi
Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga nghi ngờ về tính xác thực của chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh của IS*. Theo phát ngôn viên của Bộ quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, không có thông tin đáng tin cậy nào cho thấy một chiến dịch như vậy được triển khai vì không có bất kỳ cuộc không kích nào của Mỹ hoặc liên minh ở khu vực Idlib trong những ngày gần đây. Ngoài ra, Nga không được thông báo và cũng không biết gì về bất cứ sự hỗ trợ nào cho phép máy bay Không quân Mỹ bay qua không phận Syria.

* - tổ chức bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала