Hệ thống thanh toán "Mir" đã triển khai hoạt động đầu tiên tại Việt Nam

© Sputnik / Alexey FilippovNhững chiếc thẻ đầu tiên của hệ thống thanh toán quốc gia "Mir"
Những chiếc thẻ đầu tiên của hệ thống thanh toán quốc gia Mir - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hệ thống thanh toán "Mir" đã thực hiện giao dịch đầu tiên tại Việt Nam.

Thành công trong việc triển khai thẻ "Mir"

"Ngày 29 tháng 10 năm 2019, hoạt động trên thẻ “Mir” đã được thực hiện thành công với các POS (point-of-sale hay point of service, điểm thanh toán) của ngân hàng Việt Nam đầu tiên - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)", - dịch vụ báo chí cho biết.

Hôm nay tại Hà Nội, một thỏa thuận đã được ký kết về hợp tác chiến lược nhằm phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giữa tập đoàn quốc gia Việt Nam NAPAS và NSPK. Theo đó, NAPAS và NSPK dự định phát triển hợp tác để đảm bảo chấp nhận thẻ Mir tại các cây ATM và thiết bị đầu cuối điện tử của các thành viên NAPAS.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần “Solidarnost” (Đoàn kết)  - Sputnik Việt Nam
Ngân hàng Nga duy nhất sử dụng tiếng Việt

Theo ghi nhận của Tổng giám đốc NSPK Vladimir Komlev, Việt Nam "không chỉ là một trong những điểm du lịch yêu thích của người Nga - năm 2018 đất nước này đã có hơn nửa triệu khách du lịch Nga ghé thăm, mà còn là đối tác kinh tế quan trọng đối với Nga".

Về thẻ "Mir"

Lý do cho việc đưa vào sử dụng thẻ thanh toán “Mir” là bởi lệnh trừng phạt mà Hoa Kỳ áp đặt lên Nga vào mùa xuân năm 2014. Theo đó, vào ngày 21 tháng 3 năm 2014, hai hệ thống thẻ thanh toán lớn nhất - Visa và Mastercard - đã chặn hoạt động trên thẻ của một số ngân hàng Nga mà không cần thông báo trước. Vào tháng 12 năm 2014, Visa và Mastercard ngừng phục vụ thẻ ngân hàng ở Crưm và Sevastopol (hoạt động của họ trên bán đảo được nối lại vào tháng 4 năm 2015).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала