Người đứng đầu Hồng Kông phủ nhận tin đồn sa thải

© AP Photo / Kin CheungCarrie Lam
Carrie Lam  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu chính quyền Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho biết tin đồn rằng Bắc Kinh có ý định sa thải bà là hoàn toàn ngụy tạo, tập đoàn phát thanh và truyền hình RTHK đưa tin.

Tin đồn giả với động cơ ẩn giấu

Trước đó, tờ Financial Times, trích dẫn nguồn tin của mình, cho rằng Bắc Kinh đang thực hiện kế hoạch sa thải bà Carrie Lam khỏi chức vụ lãnh đạo chính quyền Hồng Kông trong bối cảnh các cuộc biểu tình quyết liệt chống lại lãnh đạo của họ. Nhiệm kỳ của bà Lam kết thúc vào năm 2022, nhưng nếu Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không thay đổi ý định, thì theo tờ báo, chính quyền lâm thời sẽ được bổ nhiệm trước tháng 3.

Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Chính phủ Hồng Kông rút lại dự luật dẫn độ tai tiếng
“Đối với báo cáo truyền thông nước ngoài rằng chính phủ trung ương dự định thay thế mình, bà Carrie Lam cho biết Bộ Ngoại giao đã xử lý tình huống này và chỉ ra rằng những thông tin này là tin đồn sai lệch với động cơ ẩn giấu bên trong. Bà cũng tuyên bố rằng chính quyền trung ương luôn ủng hộ bà, với tư cách là người đứng đầu chính quyền, trong việc đối phó với sự cố bạo lực đang diễn ra", - RTHK cho biết.

Cuộc biểu tình rầm rộ ở Hồng Kông

Các cuộc biểu tình rầm rộ do luật dẫn độ đã được tổ chức tại Hồng Kông kể từ đầu tháng 6. Chính phủ Hồng Kông đã đề xuất sửa đổi “Đạo luật về nghi phạm đang lẩn trốn” hiện hành.

Tuy nhiên, những người phản đối dự luật tin rằng điều này sẽ làm suy yếu sự độc lập tư pháp ở Hồng Kông theo nguyên tắc "Một quốc gia, hai chế độ" và cho phép chính quyền trung ương bắt bớ, chống lại những người phản đối chính quyền.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала