Roscosmos sẽ phát triển chương trình quốc gia mới cho giai đoạn 2021-2030

© Sputnik / Aleksei NikolskyiPhó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin
Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Roscosmos sẽ thành lập chương trình quốc gia mới cho giai đoạn 2021-2030, người đứng đầu tập đoàn nhà nước Dmitry Rogozin cho biết trong hội nghị ở Viện hàn lâm vũ trụ Nga mang tên Tsiolkovsky.

Chương trình không gian mới

"Chúng tôi đang chuẩn bị chương trình quốc gia thống nhất về các hoạt động không gian của Nga với kế hoạch ở nước ngoài trong giai đoạn 2021-2030, và tất cả những chương trình hiện có sẽ trở thành chương trình con của nó", - ông nói.

Chương trình mới sẽ bao gồm các chương trình mục tiêu của liên bang nhằm phát triển GLONASS, chế tạo tên lửa siêu nặng, phát triển sân bay vũ trụ ở Nga và Chương trình Vũ trụ Liên bang.

Tên lửa lớp siêu nặng Angara-A5V - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ phóng tên lửa «Angara» tải trọng cao vào năm 2027
Roscosmos” có kế hoạch giải quyết hầu hết các vấn đề của ngành vũ trụ trong 2-3 năm nữa, - ông Rogozin cho biết. - Trong 2-3 năm nữa, chúng tôi sẽ có thể khắc phục phần lớn các vấn đề".

Trong bài phát biểu của mình, trong số những vấn đề chính mà Roskosmos đang nỗ lực khắc phục, ông Rogozin cho biết đó là nạn tham nhũng, sự thiếu chuyên nghiệp và chi phí sản xuất.

Ông cũng nói thêm rằng chỉ sau hơn một năm nữa, hơn 40 lần phóng sẽ được thực hiện.

“Vào cuối năm nay, chúng tôi có kế hoạch thực hiện 29 vụ phóng tên lửa không gian, bao gồm cả việc phóng tên lửa quân sự”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала