Mỹ dự định tăng cường hiện diện quân sự ở Ấn Độ-Thái Bình Dương

© AFP 2023 / Tech. Sgt. Andy DunawayLầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ dự định mở rộng sự hiện diện quân sự ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương và triển khai thêm lực lượng tại đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết.

Người đứng đầu Lầu năm góc trả lời câu hỏi của các nhà báo cùng với đồng nghiệp của ông - Bộ trưởng Quốc phòng Úc Linda Reynold. Ông nhấn mạnh rằng chuyến đi đầu tiên sau khi được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng được ông thực hiện ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương và sau đó đến thăm Australia.

Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Ấn Độ G. Kishan Reddy tặng hoa chúc mừng Quốc khánh Việt Nam cho Đại sứ Phạm Sanh Châu. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam và Ấn Độ đều ủng hộ sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở

Theo ông, Ấn Độ - Thái Bình Dương là khu vực ưu tiên của Bộ Quốc phòng Mỹ. Một trong những nhà báo đã hỏi các bộ trưởng về việc Trung Quốc đẩy mạnh các hành động trong khu vực và về kế hoạch "tăng cường hơn nữa hợp tác giữa Úc và Hoa Kỳ" trong vấn đề này.

"Chiến lược quốc phòng của chúng tôi nhấn mạnh rằng mối quan tâm chính của chúng tôi là khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương và để thực hiện điều đó, tôi cần tham gia tích cực hơn, tôi cần phải di chuyển lực lượng tới khu vực này. Ngoài ra, chúng tôi cần tăng cường sự hiện diện trong khu vực", - ông Esper nói.
Tàu Mỹ USS Dewey tại cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương lần thứ 26 (RIMPAC 2018) - Sputnik Việt Nam
Mỹ trông đợi những gì khi cấp kinh phí cho an ninh Ấn Độ - Thái Bình Dương?

Phát biểu của các bộ trưởng trả lời các câu hỏi được đăng trên trang web của Lầu Năm Góc.

Ông Esper nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ cần tăng số lượng đối tác và tăng cường liên minh trong khu vực.

Trước đó, ông Esper cho biết, theo quan điểm của Washington, so với Nga, Trung Quốc là mối đe dọa lớn hơn đối với các nước phương Tây. Người đứng đầu Lầu Năm Góc kêu gọi các nước châu Âu lưu ý những cảnh báo của Washington về "sự bành trướng kinh tế và quân sự" của Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала