Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tuần tra chung ở Syria

© Sputnik / Mikhail Alaeddin / Chuyển đến kho ảnhCảnh sát quân sự Nga tại khu vực miền Bắc Syria
Cảnh sát quân sự Nga tại khu vực miền Bắc Syria  - Sputnik Việt Nam
KAMYSHLY (Syria) (Sputnik) - Lần đầu tiên, cảnh sát quân sự của Lực lượng Vũ trang Nga đã đi tuần tra chung với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực biên giới phía bắc Syria, phóng viên Sputnik cho hay.

Đoàn xe của quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ rời Derbesia lúc 4 giờ chiều thứ Sáu (theo giờ Hà Nội). Chiều dài của tuyến đường là 110 km. Tốc độ của đoàn xe tuần tra là 40-60 km.

Đoàn xe gồm năm xe quân sự Nga và bốn xe Thổ Nhĩ Kỳ.

Tòa nhà Bộ Quốc phòng LB Nga - Sputnik Việt Nam
Nguồn tin cho biết về việc Nga đưa thêm các đơn vị quân đội sang Syria
Ngày 22 tháng 10, Liên bang Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký biên bản ghi nhớ 10 điểm, đặc biệt có mục về việc đưa các đơn vị cảnh sát quân đội Nga và biên phòng Syria tới biên giới Syria với Thổ Nhĩ Kỳ bên ngoài khu vực chiến dịch Nguồn Hòa bình của Thổ Nhĩ Kỳ. Họ sẽ tạo điều kiện cho việc người Kurd và vũ khí của họ rút đi cách biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ 30 km.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hôm thứ Ba rằng lực lượng người Kurd đã rút quân xong trước thời hạn. Sau đó, cuộc tuần tra chung giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu cách biên giới 10 km về phía tây và phía đôngtính từ khu vực hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ, ngoại trừ thành phố Kamyshly.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала