Nguồn tin cho biết về việc Nga đưa thêm các đơn vị quân đội sang Syria

© Sputnik / Maksim BlinovTòa nhà Bộ Quốc phòng LB Nga
Tòa nhà Bộ Quốc phòng LB Nga - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) – Để thực hiện những nhiệm vụ mới, Nga sẽ đưa thêm sang Syria 276 nhân viên quân cảnh và 33 đơn vị thiết bị quân sự sau một tuần nữa, một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng LB Nga cho biết.
"Sau một tuần nữa, hai tiểu đoàn quân cảnh sẽ được đưa tới Syria", - nguồn tin cho biết.
Mohammad Javad Zarif   - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Iran và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về tình hình ở Syria

Sau khi ký kết thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ tại Sochi, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố rằng, để thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại khu vực được chỉ định ở Syria, tạm thời lực lượng quân cảnh của Nga là đủ, nhưng trong tương lai sẽ cần thêm thiết bị bổ sung. Theo ông, tại thời điểm đó, Bộ Quốc phòng đang tính xem liệu có cần phải tăng nhân sự hay không.

Kết quả đàm phán của Putin-Erdogan

Hôm thứ Ba, trên cơ sở cuộc đàm phán kéo dài 6 giờ liền, hai vị Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ Vladimir Putin và Tayyip Erdogan đã ký Bản Ghi nhớ gồm 10 điểm.

Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ: Chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria ngừng lại, nhưng chưa kết thúc

Trong đó, cụ thể có nói rằng vào thứ Tư, từ 12 giờ trưa ngày 23 tháng 10 năm 2019, các đơn vị quân cảnh Nga và lính biên phòng Syria sẽ được đưa vào địa bàn phía Syria trên biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ bên ngoài khu vực chiến dịch «Nguồn hòa bình» của Thổ Nhĩ Kỳ.

Họ sẽ hiệp lực tạo điều kiện cho việc rút các đơn vị người Kurd cùng vũ khí vào sâu phía trong, cách biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ 30 km, và cần hoàn thành việc này trong vòng 150 giờ. Từ thời điểm này, sẽ bắt đầu cuộc tuần tra chung giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ở địa bàn biên giới phía tây và phía đông cách 10 km kể từ khu vực chiến dịch «Nguồn hòa bình», ngoại trừ thành phố Kamyshly.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала