Chuyên gia nêu những phẩm chất mới của đàn ông xuất hiện trong thế kỷ XXI

CC0 / Pixabay / ria mép
ria mép  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Sẵn sàng làm việc nhà, mong muốn dành thời gian cho gia đình và tuổi mới lớn kéo dài là những phẩm chất mới của phái mạnh xuất hiện trong thế kỷ XXI, các chuyên gia nói với Sputnik nhân Ngày đàn ông thế giới, được tổ chức vào ngày 2 tháng 11.

Phần lớn những người lãnh đạo vẫn là đàn ông

Natalia Golovanova, người đứng đầu trung tâm nghiên cứu Superjob.ru cho biết: "Nhà tuyển dụng ít quan tâm hơn đến tình trạng hôn nhân của các ứng cử viên nam là vào năm 2010".

Đồng thời, theo bà, hầu hết những người lãnh đạo vẫn là đàn ông.

đám cưới - Sputnik Việt Nam
Một người đàn ông kết hôn với người yêu trong đám tang của cô
"Đối với người đàn ông, sự nghiệp không phải là một trở ngại đối với hạnh phúc gia đình. 60% các giám đốc nam đã kết hôn, đối với phụ nữ- ít hơn 2 lần", - Golovanova nói thêm.

Đàn ông hiện đại dành nhiều thời gian hơn cho gia đình

Thực tế, tất cả các ngành nghề đều dành cho phụ nữ, được phổ cập giáo dục đại học và mức lương xứng đáng. Ai có thể nghĩ rằng việc thay đổi địa vị xã hội của phụ nữ sẽ có tác động trực tiếp đến vai trò của người đàn ông trong hôn nhân.

"Hình ảnh người cha đi dạo trong công viên với con đã trở nên khá bình thường. Chăm sóc gia đình không còn đặt trên vai của phụ nữ, và đàn ông chấp nhận việc đó”, - bác sĩ tâm lý khẳng định.
Việt Nam - một trong những hướng du lịch ẩm thực của người Nga - Sputnik Việt Nam
Vô sinh do tham ăn. Đồ ăn nhanh khiến đàn ông bị bất lực

Thực hiện khả năng của bản thân vẫn là ưu tiên

Xu hướng chính mà các nhà tâm lý học đã lưu ý trong hành vi của những người đàn ông hiện đại là việc thực hiện tương đối muộn các vai trò xã hội.

Chủ tịch của Viện Khoa học Tâm lý Quốc tế cho biết: "Cấu trúc kỳ vọng, nói chung, vẫn không thay đổi. Nhưng việc bước vào cuộc hôn nhân muộn, thời kỳ niên thiếu tương đối kéo dài, cuộc sống chung với cha mẹ ngay cả sau khi có công việc - tất cả điều này cho thấy sự chậm trễ trong việc thực hiện các vai trò xã hội", - Chủ tịch Viện Khoa học Tâm lý Quốc tế Vladimir Kozlov nhận xét.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала