Người Kurd nói về các điều kiện liên kết với quân đội chính phủ Syria

© REUTERS / Goran Tomasevic / Syria. Thành phố Raqqa. Binh sĩ người Kurd của Đơn vị dân phòng tự vệ.
Syria. Thành phố Raqqa. Binh sĩ người Kurd của Đơn vị dân phòng tự vệ. - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Người Kurd Syria sẵn sàng hợp nhất với quân đội chính phủ, nhưng trước hết, họ muốn quân đội Syria được tổ chức lại, Ilham Ahmed, Chủ tịch ủy ban điều hành của Hội đồng Dân chủ Syria (SDC) cho biết.
"Chúng tôi sẵn sàng thống nhất lực lượng với Assad, nhưng theo điều kiện tổ chức lại quân đội Syria, bà nói và cho biết, nếu có thể thỏa thuận "về cách chúng tôi quản lý các lãnh thổ của mình, thì đúng, chúng tôi đã sẵn sàng gia nhập quân đội Syria".
Học viện Quân sự nữ tại Damascus - Sputnik Việt Nam
Người Kurd nói rằng họ cần sự giúp đỡ của Nga trong các cuộc đàm phán với Damascus

Bà nhấn mạnh rằng điều này "không thể xảy ra trong một vài giờ", bởi vì điều trước tiên là phải tiến hành đàm phán với Damascus.

Hôm thứ Tư, Bộ Quốc phòng Syria đã kêu gọi chiến binh của các đơn vị Ả Rập-Kurd thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tham gia hàng ngũ quân đội chính phủ. Bộ cũng lưu ý rằng  sẵn sàng giải quyết các vấn đề của những chiến binh SDF trước đây đã trốn tránh nghĩa vụ quân sự bắt buộc và  nghĩa vụ dự bị, cũng như những người đang được các cơ quan an ninh của Cộng hòa Ả rập Syria tìm kiếm.

"Chúng tôi muốn ngồi vào bàn đàm phán ... Quân đội Syria và SDF đã đi đến quan điểm chung, nhưng họ không bao giờ chiến đấu cùng nhau chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Vì vậy, quân đội Syria hiện kiểm soát một số vùng lãnh thổ, còn  lực lượng người Kurd đang rời khỏi vị trí của họ", - Ahmed bổ sung.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала