The Washington Post nói về “sự thù hận không lay chuyển” của Trump đối với Ukraina

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump và Vladimir Zelensky.
Donald Trump và Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam
Ngay từ những ngày đầu tiên của nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trải qua "sự thù hận không lay chuyển" đối với Ukraina, The Washington Post cho hay, dẫn lời các nhân viên hiện tại và cựu nhân viên của văn phòng nhà lãnh đạo Mỹ.
“Chúng tôi không bao giờ có thể hiểu được điều này, một cựu quan chức cấp cao của Nhà Trắng nói với The Washington Post, khi bình luận về thái độ của Trump với Ukraina. - Đã có những cáo buộc rằng chính quyền Ukraina bằng cách nào đó đã hợp tác với chiến dịch của Hillary Clinton. Có những cáo buộc rằng có thể họ đã gây hại Trump. Ông ta chỉ đơn giản là ghét Ukraina”.

Sự thuyết phục vô ích

Những người đối thoại của tờ báo cũng nói rằng hồi tháng Năm, ba cố vấn của Trump đã gặp ông ở Nhà Trắng, cố gắng thuyết phục ông là tân tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky, là một đồng minh xứng đáng nhận được sự ủng hộ từ Washington. Tuy nhiên, Trump phản đối. Ông ta giải thích điều này bằng việc chính quyền Ukraina bắt đầu âm mưu với đảng Dân chủ, để ngăn ông ta thắng cử năm 2016, và đã “âm mưu tiêu diệt ông ta”. 

Ukraina - Sputnik Việt Nam
Zelensky tuyên bố rằng Ukraina không phải là nhân viên phục vụ cho Hoa Kỳ

Chính quyền khủng khiếp

Theo tờ báo, Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Rick Perry đảm bảo với Trump rằng nhà lãnh đạo mới của Ukraina khác với những người khác. Tuy nhiên, tổng thống Mỹ đã phản ứng bằng cách nói rằng chính quyền Ukraina tham nhũng khủng khiếp.

Sự can thiệp của Ukraina trong cuộc bầu cử

Thực tế là chính quyền Ukraina đã cố gắng giúp Hillary Clinton trong cuộc bầu cử, năm 2017, Politico viết. Tháng Tư năm nay, Trump đã hứa rằng Bộ trưởng Tư pháp William Barr sẽ kiểm tra thông tin về sự can thiệp có thể của Kiev. Sau đó, luật sư Rudolf Giuliani cho biết ông có bằng chứng về sự can thiệp của Ukraina trong cuộc bầu cử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала