Tổng thống Trump ra lệnh đặt mức giới hạn tiếp nhận người tị nạn vào năm 2020

© Sputnik / Shahnewaz Khan / Chuyển đến kho ảnhTrẻ em trong trại Balukali ở Bangladesh, nơi người tị nạn Rohingya sống tập trung
Trẻ em trong trại Balukali ở Bangladesh, nơi người tị nạn Rohingya sống tập trung - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh đặt mức giới hạn 18.000 cho người tị nạn trong năm tài khóa 2020.

Hai năm trước, số người tị nạn được Hoa Kỳ chấp nhận lên tới 110 nghìn. Trong năm tài khóa 2019, Hoa Kỳ chấp nhận 30 nghìn người tị nạn.

chứng khoán - Sputnik Việt Nam
Nợ công của Mỹ đạt kỷ lục mới

Nghị định của tổng thống xác nhận các kế hoạch được công bố trước đây rằng hầu hết các hạn ngạch sẽ được đăng ký cho một số danh mục nhất định. Ví dụ, Hoa Kỳ sẽ tiếp nhận 5 nghìn người trong số các nhóm thiểu số tôn giáo bị đàn áp, 4 nghìn người Iraq đã giúp đỡ Hoa Kỳ hoặc có quan hệ với công dân Hoa Kỳ, cũng như 1,5 nghìn người từ El Salvador, Guatemala và Honduras. Thêm 7,5 nghìn chỗ dành cho người tị nạn từ một số danh mục phân loại khác được xác định trước.

"Số lượng lớn nhất người tị nạn được chấp nhận là 18 nghìn", - nghị định của Tổng thống Trump nêu rõ.

Tổng thống Trump chống nhập cư

Một trong những lời hứa trong chiến dịch tranh cử của Trump là hạn chế nhập cư vào Mỹ. Các đối thủ chính trị của tổng thống đã chỉ trích ông rằng Hoa Kỳ đã mất vị thế của một nhà lãnh đạo thế giới trong việc tiếp nhận người tị nạn, mặc dù có nhiều cơ hội cho việc này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала