Jens Stoltenberg hứa rằng Ukraina sẽ gia nhập NATO

Moskva, (Sputnik) - Ukraina sẽ gia nhập NATO, Tổng thư ký Liên minh Bắc Đại Tây Dương Jens Stoltenberg cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh 1 + 1.
“Tất cả các đồng minh đã đồng ý rằng Ukraina sẽ trở thành thành viên của NATO. Montenegro gia nhập NATO 2 năm trước, Bắc Macedonia sẽ trở thành thành viên của liên minh trong một vài tháng, và chúng ta đã thấy điều này trước đây - sau khi bức tường Berlin sụp đổ. Ba Lan, các nước vùng Baltic - không ai không thể tưởng tượng trong giấc mơ rằng họ sẽ ở trong khối NATO”, - ông Stoltenberg nói.

Cuộc tập trận ở Estonia của đội quân NATO - Sputnik Việt Nam
Quân đội NATO bắt đầu tập trận ở biên giới giáp với Nga
Ông cũng hứa rằng tổ chức này sẽ giúp Kiev tăng cường cải cách và hiện đại hóa xã hội để đất nước có thể gia nhập liên minh.

Khi được nhà báo hỏi liệu NATO sẽ để Ukraina là một “vùng xám” giữa Nga và châu Âu hay không, ông Stoltenberg lưu ý rằng quốc gia này là một trong những 40 đối tác của Liên minh.

"Đối với một số quốc gia, quan hệ đối tác - bước đầu tiên hướng tới thành viên. Nhưng đối với tất cả các nước, quan hệ đối tác có ý nghĩa là mối quan hệ với NATO trên cơ sở liên tục. Cần phải hiểu rằng có một khoảng cách rất lớn giữa tình trạng “không có mối quan hệ” và “thành viên đầy đủ””, - Tổng thư ký lưu ý.

Ông nói thêm rằng cần phải "nghĩ về những gì tổ chức có thể làm cùng với Ukraina để nước này trở thành thành viên đầy đủ”.

© Press service of President of Ukraine / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Jens Stoltenberg hứa rằng Ukraina sẽ gia nhập NATO - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала