Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ: Mỹ thiết lập hai căn cứ mới ở các vùng dầu mỏ của Syria

© Ảnh : U.S. Army/Sgt. Kissta FeldnerCăn cứ của Mỹ.
Căn cứ của Mỹ. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
ANKARA (Sputnik) - Quân đội Hoa Kỳ đang xây dựng hai căn cứ mới ở tỉnh Deir ez-Zor giàu dầu mỏ ở phía đông bắc Syria, hãng Anadolu đưa tin.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng một số lượng binh lính Mỹ nhất định sẽ đảm bảo an ninh tại các mỏ dầu ở miền đông Syria.

Máy bay trực thăng Mi-28 Thợ săn đêm tại Hội thao phi công quân sự Máy bay-2016 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia lý giải việc trực thăng VKS chiếm căn cứ cũ của Mỹ ở Syria

Theo các nguồn tin địa phương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị thành lập các căn cứ ở khu vực Sur. Trên vùng lãnh thổ này, đã triển khai một số lượng lớn thiết bị xây dựng, 250-300 binh sĩ, cũng như xe bọc thép, vũ khí hạng nặng và đạn dược cũng được gửi đến khu vực.

Chuyển quân và công nghệ Mỹ từ Iraq sang Syria

Sau khi giảm sự hiện diện ở miền bắc Syria liên quan đến sự khởi đầu của chiến dịch «Nguồn hòa bình» của Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ bắt đầu tăng nguồn cung cấp quân sự cho Deir ez-Zor. Tuần trước, một đoàn xe Mỹ gồm 170 thiết bị vận tải đã được gửi tới đây. Đây là đợt chuyển giao quân sự và thiết bị của Mỹ từ Iraq sang Syria lớn nhất trong giai đoạn gần đây.

Mỹ sử dụng lãnh thổ mỏ dầu "Omar" lớn nhất Syria làm căn cứ. Ngoài ra, Mỹ có căn cứ ở ba khu vực khác của tỉnh Deir ez-Zor.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала