Mỹ khẳng định Nga, Trung Quốc và Iran sẽ cố gắng can thiệp vào bầu cử

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnh Cuộc bầu cử ở Mỹ
 Cuộc bầu cử ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Nga, Trung Quốc và Iran sẽ cố gắng can thiệp vào quá trình bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 hoặc ảnh hưởng đến sự lựa chọn của cử tri, tuyên bố chung được đưa ra hôm thứ Tư bởi người đứng đầu Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng, FBI và một số cơ quan thực thi pháp luật khác của Hoa Kỳ.

Các quốc gia khác sẽ can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ

"Nga, Trung Quốc, Iran và những cầu thủ thù địch nước ngoài khác – tất cả sẽ cố gắng can thiệp vào quá trình bỏ phiếu hoặc ảnh hưởng đến sự lựa chọn của cử tri", - tài liệu được ký bởi những người đứng đầu bảy bộ của Mỹ nêu rõ.

Theo họ, đối phương có thể tổ chức các chiến dịch trên mạng xã hội, đưa tin giả mạo hoặc tiến hành các cuộc tấn công mạng vào cơ sở hạ tầng bỏ phiếu.

John J. Sullivan. - Sputnik Việt Nam
Mỹ nói rằng Moskva tiếp tục chiến dịch can thiệp bầu cử
"Hiện tại, chúng tôi không có bằng chứng về việc xâm nhập vào cơ sở hạ tầng bầu cử hoặc các sự cố trục trặc trong đó, cho phép các đối thủ can thiệp vào cuộc bỏ phiếu, thay đổi số phiếu hoặc làm suy yếu khả năng kiểm phiếu, nhưng chúng tôi tiếp tục chủ động theo dõi tất cả các mối đe dọa đối với bầu cử Mỹ", - tuyên bố nói.

Hồi tháng Tư, công tố viên đặc biệt Hoa Kỳ Robert Muller đã hoàn thành một cuộc điều tra về cái gọi là “sự can thiệp của Nga” vào bầu cử Hoa Kỳ năm 2016 và kết luận rằng sự can thiệp đó đã diễn ra thông qua mạng xã hội, cũng như thông qua tấn công của tin tặc. Trong khuôn khổ điều tra, các cáo buộc đã được đưa ra và các lệnh trừng phạt được áp dụng đối với một số cá nhân và công ty Nga.

Nga bác bỏ những cáo buộc này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала