Vũ khí Nga đã rời khỏi Serbia sau cuộc tập trận chung

© Sputnik / Department of the information support of the Baltic region / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva, (Sputnik) - Tiểu đoàn hệ thống tên lửa phòng không S-400 và hệ thống tên lửa phòng không «Pantsir-S» đã rời Serbia về Nga sau cuộc tập trận phòng không Nga-Serbia “Lá chắn Slavơ - 2019”, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo.
"Việc chuyển giao các đơn vị phòng không Nga gồm hệ thống tên lửa phòng không S-400 và hệ thống tên lửa phòng không «Pantsir-S» đã được thực hiện bởi máy bay vận tải quân sự Nga", - theo tuyên bố của bộ Quốc phòng.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Serbia rất muốn có S-400 nhưng chưa thể mua
Cuộc tập trận phòng không Nga-Serbia "Lá chắn Slavơ - 2019" lần đầu tiên được tổ chức và gồm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên diễn ra hồi tháng 9 năm nay trên cơ sở Trung tâm Huấn luyện Chiến đấu và hành động chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga ở tỉnh Astrakhan. Giai đoạn thứ hai được tổ chức từ ngày 23 đến 29 tháng 10 năm 2019 tại căn cứ không quân Bataynitsa và sân tập quân sự Pasulyansk-Levada ở Serbia.

Trong cuộc tập trận chung, Nga và Serbia đã thực tập các vấn đề về tương tác và ứng dụng chung của các đơn vị tương ứng hai nước.

© Ảnh : РСХЦCác công binh Nga và Serbia dọn sạch bom mìn tại Serbia
Vũ khí Nga đã rời khỏi Serbia sau cuộc tập trận chung - Sputnik Việt Nam
Các công binh Nga và Serbia dọn sạch bom mìn tại Serbia

Cuộc diễn tập của S-400 ở Serbia

Ngày 25/10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết rằng các đơn vị tổ hợp phòng không S-400«Pantsir-S» của Nga đã được điều chuyển đến Serbia, nơi lần đầu họ tham gia tập trận ở nước ngoài. Đối với Serbia, sự xuất hiện các hệ thống phòng không của Nga trùng vào dịp kỷ niệm 20 năm NATO oanh tạc Liên bang Cộng hoà Nam Tư là sự kiện có ý nghĩa biểu tượng. 

© SputnikHệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Vũ khí Nga đã rời khỏi Serbia sau cuộc tập trận chung - Sputnik Việt Nam
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала