Trump tiết lộ chi tiết cuộc điện đàm với Erdogan

© AFP 2022 / Nicholas Kamm Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trên Twitter về " cuộc điện đàm rất tốt" với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, cuộc trò chuyện liên quan đến việc bắt giữ phiến quân Nhà nước Hồi giáo*, tình hình ở biên giới với Syria.
Tôi vừa có một cuộc trò chuyện rất tốt với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. Ông thông báo với tôi rằng họ (quân đội Thổ Nhĩ Kỳ) đã bắt được một số phiến quân IS* trốn chạy trong cuộc xung đột (giữa Thổ Nhĩ Kỳ với người Kurd), bao gồm cả vợ và em gái của kẻ khủng bố giết người (thủ lĩnh của IS  Abu Bakr al-Baghdadi", - ông Trump viết.

​Ngoài ra, Donald Trump xác nhận rằng ông sẽ gặp gỡ với Erdogan ở Washington vào ngày 13/11.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố rằng lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ vợ của thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo ở Syria Abu Bakr al-Baghdadi.

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi - Sputnik Việt Nam
Vợ của thủ lĩnh IS Al-Baghdadi bị bắt giữ tại Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/10 tuyên bố tiêu diệt al-Baghdadi. Theo lời ông Trump, trong quá trình chiến dịch của quân đội Mỹ, kẻ khủng bố đã kích hoạt đai tự sát, tuy nhiên, al-Baghdadi đã được "xác định nhanh chóng và chính xác".

Sau đó, người phát ngôn chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov, nói rằng Nga không có thông tin tin cậy rằng quân đội Mỹ đã thực hiện một chiến dịch "tiêu diệt" Al-Baghdadi. Trang web Amaq liên quan đến Hồi giáo thông tin rằng IS đã xác nhận việc nhà lãnh đạo của mình đã tự sát.

* - tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала