Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hoàn thành cuộc tuần tra chung thứ ba ở miền bắc Syria

© Sputnik / Sertaç KayarNga và Thổ Nhĩ Kỳ hoàn thành cuộc tuần tra chung thứ ba ở miền bắc Syria
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hoàn thành cuộc tuần tra chung thứ ba ở miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
Matxơva (Sputnik) - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành cuộc tuần tra thứ ba tại một khu vực mới của biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đông bắc Syria, đi qua cả một tuyến đường dài 105 km, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tuần tra chung của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ

"Đội tuần tra chung thứ ba của cảnh sát quân đội Nga và lực lượng biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành việc tuần tra  tại một khu vực mới của biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đông bắc Syria. Đội bắt đầu từ điểm chuyển đổi  hải quan Deira-Naaga, vượt qua tuyến đường 105 km trong khoảng bốn giờ, đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về điểm xuất phát ", - báo cáo cho biết.
Máy bay Nga Su-25 - Sputnik Việt Nam
Máy bay quân sự Nga tuần tra ở Syria

Cần lưu ý rằng trên tuyến đường, đội tuần tra đã kiểm tra tình hình tại các khu dân cư của Syria. Đội  tuần tra chung bao gồm tám đơn vị thiết bị quân sự - xe bọc thép Typhoon, Tiger và BTR-80 của cảnh sát quân đội Nga và xe bọc thép Kirpi của biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ, với khoảng 50 quân nhân của cả hai nước.

Việc giám sát trực tiếp  tình hình dọc theo lộ trình của đội tuần tra được thực hiện bởi máy bay không người lái Orlan-10 thuộc cảnh sát quân đội Nga.

Vào ngày 22 tháng 10, Liên bang Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký một biên bản ghi nhớ gồm 10 điểm, trong đó có việc đưa các đơn vị thuộc lực lượng cảnh sát quân sự Nga và biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ về phía biên giới Syria giáp Thổ Nhĩ Kỳ, nằm ngoài vùng thuộc chiến dịch "Nguồn hòa bình".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала