Vì sao Ấn Độ nghi ngờ khả năng của S-400

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
«Triumph» S-400 của Nga hiện được coi là hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến nhất thế giới, bởi so với các đối tác phương Tây, tổ hợp này vượt trội về đặc tính kỹ thuật-chiến thuật và kinh tế, báo Ấn Độ The Times Now viết.

Tuy nhiên, S-400 chưa lần nào qua thử nghiệm trong điều kiện thực chiến.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Erdogan muốn thảo luận với ông Trump về việc cung cấp S-400, Patriot và F-35
«Nga từng có cơ hội để chứng minh khả năng của hệ thống S-400 nếu triển khai ở Syria tháng 4 năm 2018, chống lại tên lửa Tomahawk của Mỹ, nhưng Matxcơva đã kiềm chế không làm điều đó», - báo Ấn Độ nhận xét. Theo The Times Now, việc vận hành «Prometei» S-500 sẽ thay đổi vị thế của «Triumph» S-400 trên thị trường toàn cầu.

Hồi tháng 10, TSKH quân sự Konstantin Sivkov, Phó Chủ tịch về Chính sách thông tin tại Học viện Khoa học Tên lửa và Pháo binh Nga đã cảnh báo rằng việc bán «Triumph» S-400 cho Saudi Arabia có thể dẫn đến rò rỉ công nghệ.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ muốn nhận được S-400 nhanh hơn

Hệ thống phòng thủ tên lửa MIM-104 Patriot của Mỹ

Trong cùng tháng, ông Steven Bucci, nhân viên được mời của Trung tâm Heritage Foundation (Hoa Kỳ) tuyên bố rằng hệ thống phòng thủ tên lửa MIM-104 Patriot của Mỹ được thiết kế «để ngăn chặn các máy bay phản lực bay cao và tên lửa đạn đạo cỡ lớn, trong khi máy bay không người lái và tên lửa hành trình tầm ngắn bay quá thấp» nên tổ hợp như vậy khó lòng phát hiện các mục tiêu này một cách hiệu quả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала