James Le Mesurier, nhà sáng lập “Mũ bảo hiểm trắng”, được tìm thấy đã chết ở Istanbul

© AFP 2023 / Msallam Abdalbaset / “Mũ bảo hiểm trắng”
“Mũ bảo hiểm trắng” - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Một trong những nhà sáng lập tổ chức “Mũ bảo hiểm trắng”, ông James Le Mesurier, được tìm thấy đã chết ở Istanbul, tờ Sozcu dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết. Le Mesurier là cựu sĩ quan tình báo Anh của Mi-6.

Theo Sozcu, thi thể của Mesurier được những người hàng xóm phát hiện trong khu vườn của ngôi nhà nơi ông sống, vào sáng thứ Hai. Cảnh sát đã đến nơi cư trú của Mesurier theo tin báo điện thoại và bấm chuông cửa căn hộ nhà ông. Vợ ông ra mở cửa, và chỉ đến khi được cảnh sát thông báo, bà mới biết tin về cái chết của chồng. Cần lưu ý rằng trước đó, ông Mesurier đã sử dụng thuốc chống trầm cảm một thời gian.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Nga: Mỹ tiếp tục hỗ trợ "Mũ bảo hiểm trắng" ở Syria

“Mũ bảo hiểm trắng” đang chiến đấu vì hòa bình hay chỉ để tuyên truyền?

Tổ chức “Mũ bảo hiểm trắng”, được biết đến và ủng hộ rộng rãi ở phương Tây, tuyên bố mục tiêu là cứu giúp dân thường trong vùng chiến tranh, nhưng bị chính quyền Syria cáo buộc có liên kết với những kẻ cực đoan và tiến hành hoạt động tuyên truyền thù địch. Bộ Ngoại giao Nga gọi hoạt động của "Mũ bảo hiểm trắng" là yếu tố của chiến dịch thông tin nhằm bôi nhọ chính quyền Syria và đặc biệt, đổ lỗi cho họ về hành động khiêu khích, khiến phương Tây buộc tội Damascus sử dụng vũ khí hóa học và tấn công các mục tiêu của quân đội chính phủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала