Ông Tập Cận Bình kêu gọi chính quyền Hồng Kông lập lại trật tự trong khu vực

© AP Photo / Andy WongChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh BRICS, Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình kêu gọi chính quyền Hồng Kông chấm dứt tình trạng hỗn loạn và lập lại trật tự tại đây, - Tân Hoa Xã đưa tin hôm thứ Năm, ngày 14 tháng 11.

Kêu gọi chấm dứt sự hỗn loạn ở Hồng Kông

Trước đó, vào ngày 4 tháng 11, Chủ tịch Trung Quốc đã gặp gỡ Đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam. Trong cuộc trò chuyện, Chủ tịch Tập Cận Bình lưu ý rằng ông đánh giá cao công việc của bà Lam và đội ngũ của bà khi đối mặt với các cuộc biểu tình, cũng như thể hiện sự tin tưởng cao đối với người đứng đầu chính quyền Hồng Kông.

 Tình ở Hồng Kông  - Sputnik Việt Nam
Vì sao Trung Quốc ít khả năng dùng quân đội đối phó biểu tình Hồng Kông?

Những cuộc biểu tình chống chính phủ đã được tổ chức tại Hồng Kông kể từ ngày 9 tháng Sáu. Những người biểu tình yêu cầu bãi bỏ sửa đổi dự luật về dẫn độ, vì lo ngại việc dẫn độ sẽ được áp dụng cho những người bất đồng chính kiến với chính quyền Trung Quốc.

Vào ngày 4 tháng 9, bà Lam tuyên bố thu hồi dự luật. Tuy nhiên, những người biểu tình nhấn mạnh vào việc thực hiện các yêu cầu mới, bao gồm mở cuộc điều tra độc lập về hành vi của cảnh sát trong cuộc biểu tình vào ngày 12 tháng 6, cũng như tổ chức tổng tuyển cử cho chức danh Đặc khu trưởng Hồng Kông và hội đồng lập pháp. 

Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 11 với sự tham gia của nguyên thủ các nước Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi đã bắt đầu vào ngày 13 tháng 11 tại thành phố Brasilia. Phiên họp của các nhà lãnh đạo quốc gia và chính phủ trong khối BRICS được tổ chức tại Cung điện Itamaraty, nơi đặt Bộ Ngoại giao Brazil.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала