Ông Trump cho biết ngày công bố bản tốc ký cuộc trò chuyện đầu tiên với Tổng thống Zelensky

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ công bố bản tốc ký cuộc hội thoại song phương đầu tiên với Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky vào thứ Năm, ngày 14 tháng 11.

Cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa tổng thống Ukraina và Hoa Kỳ

Nhà lãnh đạo Mỹ nói điều này trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

“Tôi sẽ công bố cuộc nói chuyện qua điện thoại lần thứ hai. Tôi nghĩ nó sẽ được công bố vào thứ năm. Đây thực sự là cuộc gọi đầu tiên của hai bên. Chính ông sẽ có thể tự mình quyết định ông nghĩ gì về nó”, - ông Trump nói.
Donald Trump và Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam
The Washington Post nói về “sự thù hận không lay chuyển” của Trump đối với Ukraina

Cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa tổng thống Ukraina và Hoa Kỳ hồi tháng 7 là tâm điểm của vụ bê bối khiến đảng Dân chủ khởi động quá trình luận tội ông Trump. Họ cho rằng người đứng đầu Nhà Trắng gây áp lực với nhà lãnh đạo Ukraina, yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra có mục đích chính trị chống lại cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Vào ngày 25 tháng 9, trang web của Nhà Trắng đã công bố bản tốc ký cuộc trò chuyện của ông Trump với ông Zelensky. Theo đó, chủ đề hỗ trợ tài chính cho Kiev trong cuộc trò chuyện đã không được đưa ra. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ đã yêu cầu Tổng thống Ukraina nghiên cứu trường hợp của ông Biden, theo Thông tấn xã Liên bang. Về điều này, ông Trump tuyên bố rằng ông không làm gì bất hợp pháp và chỉ hoàn thành nghĩa vụ chống tham nhũng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала