Roscosmos sẽ cạnh tranh với Mỹ trên thị trường thiết bị y tế chống ung thư

MOSKVA (Sputnik) - Các doanh nghiệp thuộc tập đoàn Roskosmos có kế hoạch tham gia vào thị trường thiết bị y tế chống ung thư, thông qua việc nghiên cứu và phát triển. Những thiết bị ra đời trong tương lai sẽ trở nên rẻ và hiệu quả hơn các thiết bị của Mỹ, theo thông tin từ trang web của tập đoàn nhà nước.

Thiết bị nội địa 

"Mối quan tâm đến dự án chế tạo thiết bị y tế nhằm tiêu diệt khối u ung thư cục bộ đã xuất hiện ở tập đoàn nhà nước Roscosmos – tại Cơ quan Thống nhất về Tên lửa và Không gian và Trung tâm Khoa học – Sản xuất Chế tạo Thiết bị và Tự động hóa mang tên N.A. Pilyugin... Thông qua hợp tác với “Technosvet”, nhà phát triển có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tạo thiết bị tiêu diệt khối u cục bộ, và với sự hỗ trợ của Bộ Công Thương Liên bang Nga, các doanh nghiệp này đã lập ra côngxoocxiom (hiệp hội) với mục tiêu là đảm bảo sự độc lập của y học Nga khỏi sự độc quyền của nước ngoài", - thông báo trên trang web của Roscosmos cho biết.
DNA - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về khả năng nhân loại thoát khỏi HIV và viêm gan B

Thiết bị nội địa sẽ được xây dựng trên cơ sở mô-đun và áp dụng các phương pháp phá hủy khối u cục bộ khác nhau – gồm có sử dụng sóng vô tuyến, vi sóng và nhiều phương pháp khác. Chỉ định áp dụng cụ thể phương pháp tiêu diệt khối u cục bộ sẽ được thực hiện bởi cơ sở y tế.

Tập đoàn có kế hoạch tiến hành phát triển dự án bằng ngân sách riêng của mình. Lô 20 thiết bị đầu tiên dự kiến sẽ đến tay bệnh viện vào năm 2022, báo cáo cho biết.

Theo trung tâm mang tên Pilyugina, tiềm năng tăng trưởng của thị trường thiết bị này ở Nga là 30% mỗi năm. Hiện tại, thị trường thiết bị này ở Nga gần như 100% phụ thuộc vào những công ty Mỹ, báo cáo cho biết.

"Dự án này sẽ giúp việc chăm sóc, điều trị ung thư trở nên dễ tiếp cận hơn và ít phụ thuộc chiến lược hơn vào các nhà sản xuất nước ngoài", - Roscosmos nói thêm trong thông báo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала