Công bố bản tốc kí cuộc trò chuyện đầu tiên của Trump với Tổng thống Ukraina Zelensky

© AP Photo / Alex BrandonTổng thống Donald Trump trong cuộc trò chuyện qua điện thoại
Tổng thống Donald Trump trong cuộc trò chuyện qua điện thoại  - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng đã tiết lộ bản tốc kí cuộc trò chuyện qua điện thoại đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky. Toàn văn bản tốc ký này đã được đăng trên Twitter bởi nhà báo Andrew Desiderio.

Cuộc trò chuyện của hai nhà lãnh đạo

Cuộc trò chuyện giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra ngay sau khi Zelensky giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, và nhà lãnh đạo Mỹ chúc mừng ông ta. Trump ghi nhận sự thành công của người đồng cấp Ukraina và bày tỏ sự tin tưởng rằng Zelensky sẽ trở thành một tổng thống xuất sắc.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump cho biết ngày công bố bản tốc ký cuộc trò chuyện đầu tiên với Tổng thống Zelensky

Đáp lại, người đứng đầu Ukraina mời tổng thống Mỹ tới dự lễ nhậm chức. Trump hứa sẽ gửi một đại diện cấp cao đến dự. Các nhà lãnh đạo thảo luận về triển vọng chuyến thăm có thể của Trump tới Ukraina.

Đáp lại những lời ca ngợi Ukraina của Zelensky, Trump trả lời:

"Tôi đồng ý với ông về đất nước của ông. Khi tôi sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, Ukraina luôn đại diện một cách xứng đáng".

Sau đó, ông ta hứa sẽ mời tổng thống Ukraina đến thăm Washington.

Cuộc trò chuyện kết thúc với lời chúc mừng chung về tất cả những điều tốt đẹp nhất. Tổng thống Ukraina hứa với người đồng cấp Mỹ rằng lần điện đàm tới ông sẽ thực hành bằng tiếng Anh và sẽ có thể giao tiếp mà không cần người phiên dịch. Không có vấn đề chính trị nào được nêu trong bản tốc ký.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала