Roskosmos giới thiệu cách thức mới để theo dõi tình trạng của tên lửa

© Ảnh : Roscosmos/Sergeev SNTên lửa "Soyuz-2.1a"
Tên lửa Soyuz-2.1a  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputik) - Roskosmos đã cấp bằng sáng chế cho phương pháp thu thập thông tin về trạng thái tên lửa và công nghệ vũ trụ sử dụng giao thức ZigBee trong mạng cảm biến không dây, thường được các nhà sản xuất trên thế giới sử dụng cho các thiết bị Nhà thông minh, theo công bố của cơ quan Rospatent.

Giám sát tên lửa

Hệ thống không dây được đề xuất sẽ theo dõi trạng thái của tên lửa trong quá trình vận chuyển bao gồm: mô-đun điều hướng, khối viễn thông điện toán điều phối hoạt động của các cảm biến, cũng như chính các cảm biến - nhiệt kế, áp kế, gia tốc kế, cảm biến hồng ngoại, cảm biến siêu âm, cảm biến hỗn hợp chất cháy và cảm biến độ ẩm.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin  - Sputnik Việt Nam
Roscosmos sẽ phát triển chương trình quốc gia mới cho giai đoạn 2021-2030

Những ưu điểm của hệ thống thu thập thông tin không dây của Roskosmos bao gồm khả năng sử dụng trên bất kỳ công nghệ vũ trụ nào và trong quá trình vận chuyển bằng mọi phương tiện giao thông. Phương pháp này "cho phép triển khai mạng thu thập thông tin từ xa trong thời gian ngắn nhất so với các sản phẩm tương tự, trên hầu hết mọi phương tiện vận chuyển và theo dõi trạng thái của bất kỳ đối tượng nào", tập đoàn nhà nước cho biết trong một thông báo.

Được biết, trong quá trình vận chuyển tên lửa và công nghệ vũ trụ, việc quan sát rung động, tải nhiệt, độ ẩm rất quan trọng. Đó là lý do tại sao, khi tàu vũ trụ được đưa đến tổ hợp phóng, nó được điều nhiệt, nghĩa là tạo ra một vi khí hậu nhân tạo xung quanh. Có những trường hợp được biết khi các đoàn tàu chở tên lửa bị rung động khi trên đường đến Sân bay vũ trụ Baikonur, cần ít nhất một cuộc kiểm tra bên ngoài, và đôi khi trả lại các khối bị ảnh hưởng về nơi sản xuất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала