Biểu tình tại Hàn Quốc yêu cầu từ chối thanh toán cho việc duy trì quân đội Mỹ

© AP Photo / Lee Jin-manCác người lính Mỹ và Hàn Quốc
Các người lính Mỹ và Hàn Quốc  - Sputnik Việt Nam
SEOUL (Sputnik) - Một số cuộc biểu tình đã diễn ra vào thứ Hai tại thủ đô của Hàn Quốc để phản đối yêu cầu của Hoa Kỳ tăng nhiều lần khoản thanh toán cho việc duy trì quân đội Mỹ ở nước này.

Okinawa - Sputnik Việt Nam
Nhật Bản gay gắt phản đối Hoa Kỳ về vụ lính Mỹ giết hại phụ nữ ở Okinawa
Theo kênh truyền hình YTN, biểu tình được tổ chức gần tòa nhà của Viện nghiên cứu quốc phòng, nơi diễn ra vòng đàm phán thường xuyên về chủ đề này giữa đại diện hai nước vào thứ Hai. 

Người biểu tình yêu cầu Mỹ rút quân

Người biểu tình từ 50 tổ chức phi chính phủ kêu gọi chính phủ nước cộng hòa đóng băng các khoản thanh toán và bắt đầu đàm phán về việc giảm hoặc rút hoàn toàn 28.000 binh lính Mỹ ra khỏi Hàn Quốc. Các diễn giả cũng nhấn mạnh rằng Washington đang cố gắng sử dụng sự hiện diện của mình ở Hàn Quốc để kiềm chế Trung Quốc và Nga, trong khi cố gắng đặt tất cả các chi phí trên vai Seoul.

Hoa Kỳ đòi hỏi gia tăng các khoản đóng góp 

Sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ trong cuộc tập trận trên bờ biển Pohang ở Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Mỹ có thể yêu cầu Hàn Quốc tham gia nhiều chiến dịch quân sự
Năm nay, chi tiêu của Seoul cho việc duy trì đội ngũ của Hoa Kỳ đã tăng thêm 8.2%, lên tới 1.04 nghìn tỷ won (915 triệu đô la). Vào ngày 7 tháng 11, đài truyền hình YTN, trích dẫn lời người đứng đầu ủy ban quốc hội về việc thống nhất Hàn Quốc, Yoon San Hyun, nói rằng Washington đã yêu cầu Seoul tăng tỷ lệ đóng góp của Hàn Quốc cho quốc phòng chung gần gấp năm lần - lên tới 4,7 tỷ USD.

Quân đội Mỹ ở  Hàn Quốc

Quân đội Hoa Kỳ triển khai ở Hàn Quốc kể từ Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Các điều kiện hiện diện của họ được điều chỉnh bởi một thỏa thuận về hỗ trợ phòng thủ lẫn nhau, được hai nước ký kết vào ngày 26 tháng 1 năm 1950.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала